Bộ trưởng Nội vụ: Ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong thang bảng lương

Tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở Quốc hội sáng 7/11, đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho thấy, mức lương giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non còn rất thấp nhưng áp lực công việc rất lớn.

Tại buổi đối thoại của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với một triệu nhà giáo vừa qua, có 6.000 câu hỏi gửi tới Bộ trưởng liên quan đến vấn đề này.

Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, yêu cầu lương nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

“Đề nghị Bộ trưởng Nội vụ cho biết chủ trương này của Đảng có được cụ thể trong cải cách tiền lương của năm 2024 hay không? Giải pháp về chính sách cho nhà giáo thế nào?”, đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Câu hỏi này cũng được đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga chuyển tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Nội vụ: Ưu tiên xếp lương giáo viên cao nhất trong thang bảng lương - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Nga chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ – Phạm Thị Thanh Trà tại Quốc hội, sáng 7/11.

Trả lời nội dung này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ – Phạm Thị Thanh Trà phân tích, thu nhập nhà giáo hiện nay gồm lương theo chức danh nghề nghiệp, phụ cấp. Lương nhà giáo đã cải thiện hơn trước nhưng so với tính chất đặc thù nghề nghiệp thì “vẫn còn thấp”.

“Thời gian tới, khi cải cách chính sách tiền lương, Bộ Nội vụ sẽ ưu tiên xếp lương cao nhất trong thang bảng lương khối hành chính sự nghiệp. Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát các quy định tiền lương, phụ cấp ưu đãi nghề nhà giáo để tăng lên mức cao nhất”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *