Cặp đôi “chiến tranh lạnh” 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi!

Cuộc sống khó tránh khỏi việc cãi vã, giận hờn vì những chuyện nhỏ nhặt. Tuy nhiên, việc các cặp đôi chiến tranh lạnh không chỉ khiến tâm trạng bị ảnh hưởng mà còn khiến cho một vài khía cạnh của cuộc sống gặp khó khăn.

Mới đây, Zheng Linjun, một người đàn ông đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã đăng tải một bài viết cho biết vì một số chuyện nhỏ mà anh rơi vào cảnh chiến tranh lạnh với vợ. Trong 3 ngày giận nhau, hai vợ chồng mệnh ai nấy ăn nên có sự khác biệt vô cùng lớn.

Ngay sau khi đăng tải loạt ảnh chụp mâm cơm lên mạng xã hội, bài đăng của Zheng đã bất ngờ trở nên viral và tạo ra những cuộc bàn tán sôi nổi, thậm chí một số cư dân mạng còn bình luận: “Mô tả quá chân thực rồi. Qủa là…không so sánh – không có đau thương”.

Theo bài đăng của anh Zheng, vào ngày đầu tiên hai người giận nhau, vợ của anh đã chuẩn bị một bàn ăn lớn bao gồm những món ăn thịnh soạn gồm 6 món ăn để tự thưởng cho mình.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 1.

Bữa ăn của người vợ bao gồm tôm luộc + trứng luộc + cá khô chiên tiêu xanh + thịt chiên dưa leo + rau xào + thịt xào mộc nhĩ

Anh Zheng cho biết, sau khi đợi vợ ăn và dọn dẹp xong anh ra phòng khách tìm đồ. Tìm kiếm hồi lâu, anh cho biết mình không tìm bất cứ món nào mà vợ nấu ngoài đậu khô và thịt rán mà anh đã chiên để ăn trưa còn sót lại.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 2.

Bữa ăn ngày đầu tiên của chồng: thức ăn thừa

Đến ngày thứ 2, anh Zheng cho biết vợ là người nấu nướng khá giỏi. Do đó, bữa tiếp theo người vợ lại chuẩn bị một bàn ăn 4 món thịnh soạn với đủ các món hấp dẫn được bày biện đẹp mắt.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 3.

Bữa ăn thứ 2 của vợ gồm thịt rán cà tím + thịt chiên hạt ngô + thịt chiên tiêu xanh đậu khô + đậu chiên

Về phía Zheng Linjun, anh cho biết sau khi tan làm, anh đi dạo trong trung tâm thương mại và trời gần tối mới trở về nhà, lúc này vợ anh đã ăn tối xong và về phòng cô nghỉ ngơi. Lúc này, anh Zheng mở tủ lạnh và cũng không còn chút đồ ăn thừa nào ngoài một ít đậu nành nên Zheng Linjun đã tự mình chiên đậu, sau đó nấu mì ăn cùng.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 4.

Bữa ăn thứ 2 của chồng: đậu nành chiên

Ngày thứ 3 hai người vẫn đang trong thời kỳ chiến tranh lạnh, người vợ cùng bạn thân đi mua sắm, ăn một bữa lẩu thịnh soạn có giá 600 tệ (khoảng 2 triệu đồng) với hàng loạt các món ăn hấp dẫn.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 5.

Bữa lẩu có chả tôm, chả cừu, chả bò, yuba, lòng bò, cổ họng vàng, lòng vịt, tôm, nghêu và nhiều món hải sản khác

Trong khi vợ đi ăn lẩu, Zheng Linjun một mình trở về nhà, nằm trên ghế sofa nghịch điện thoại di động. Sau khi cảm thấy đói, Zheng lục tủ lạnh thấy còn lại một ít mầm củ cải nên đã cho mầm củ cải và một ít thịt lợn vào nồi rồi xào chung để tạo thành món rau mầm củ cải xào thịt lợn thơm ngon.

Cặp đôi "chiến tranh lạnh" 3 ngày, người chồng uất ức đăng loạt ảnh so sánh bữa cơm khiến dân mạng cười ngất: Quá chân thật rồi! - Ảnh 6.

Bữa ăn ngày thứ 3 của Zheng Linjun: thịt lợn xào với mầm củ cải

Đến ngày thứ 4, cuối cùng anh Zheng không chịu được nữa mà đi chủ động thừa nhận lỗi lầm của mình với vợ, nói rằng lời nói trước đây quá tổn thương và muốn hòa giải với vợ. Mặc dù là một câu chuyện vô cùng cảm động nhưng cư dân mạng lại được một phen cười ngất với màn so sánh bữa ăn trái ngược này của Zheng và vợ.

Nguồn: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *