Con trai MC Thảo Vân mới vào đại học đã làm 1 việc khiến mẹ “rất nhớ”, người hâm mộ thì tấm tắc khen: Mẹ dạy con quá khéo

Nguyễn Công Gia Bảo (tên ở nhà là Tít, sinh năm 2005) – con trai MC Thảo Vân và NSND Công Lý đã chính thức trở thành tân sinh viên sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. MC Thảo Vân từng thấp thỏm lo lắng khi con trai hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm dự tính… không cao lắm. Thế nhưng cuối cùng, cậu vẫn đỗ Đại học Quốc gia Hà Nội nhờ điểm IELTS 7.5 của mình.

Bước vào cuộc sống sinh viên bận rộn, tuy nhiên, Tít không ỷ lại vào gia đình mà bắt đầu đi làm thêm. Mới đây trên trang cá nhân, MC Thảo Vân đã tiết lộ chuyện con đi làm, đồng thời bày tỏ nỗi nhớ con vì một ngày hai mẹ con gặp nhau quá ít.

“Có một người mẹ trong lúc dắt chó đi dạo, thay vì gọi “Thối ơi” thì đã rất đàng hoàng gọi ời ời “Tít, đi nào, Tít”. Tôi hiểu rồi, tôi quá nhớ con đây mà, dạo này anh ấy đi làm thêm, được gặp anh ấy quá ít. Mỗi ngày đều thức chờ đến tận lúc anh ấy làm về, chỉ để nói được vài ba câu vì quá muộn không thể nói chuyện dài dòng được, thật sự nhớ rất nhớ…” , chị chia sẻ.

Con trai MC Thảo Vân mới vào đại học đã làm 1 việc khiến mẹ "rất nhớ", người hâm mộ thì tấm tắc khen: Mẹ dạy con quá khéo - Ảnh 1.

MC Thảo Vân luôn cố gắng cởi mở hơn với quan niệm từ giới trẻ và chấp nhận nhiều thứ khi đồng hành cùng con

Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thông cảm với tâm trạng của người mẹ nổi tiếng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng khen nữ MC dạy con quá khéo. Có thể thấy, Tít trưởng thành không chỉ điển trai, ngoan ngoãn mà còn rất tự lập, biết tìm việc làm thêm để lo cuộc sống riêng.

Trên thực tế, những ai theo dõi hành trình lớn lên của Tít đều không ngạc nhiên vì tính cách này của anh chàng. Từ nhỏ Tít đã là đứa trẻ tự lập, có thể tự nấu ăn, chăm sóc bản khi mẹ vắng nhà. Tít luôn được bố mẹ dạy dỗ mềm mỏng nhưng nghiêm khắc, không cưng chiều.

Chú trọng dạy con tự lập, chia sẻ với con nhiều nhất có thể

Chia sẻ về hành trình nuôi dạy con trai tự lập, không ngại thể hiện tình cảm với mẹ, MC Thảo Vân từng cho biết, chị không có bí quyết gì đặc biệt trong cách dạy con trai. Theo nữ MC, chị luôn cố gắng cởi mở hơn với quan niệm từ giới trẻ và chấp nhận nhiều thứ khi đồng hành cùng con.

“Tôi chỉ cố gắng chia sẻ với con nhiều nhất có thể, để con luôn thoải mái khi trao đổi với mình. Nếu có chuyện gì khúc mắc thì con có thể cùng tôi đối thoại nhằm tìm ra cách giải quyết” , MC Thảo Vân bày tỏ.

Chị cho biết, tâm lý của các bà mẹ nhất là mẹ đơn thân bao giờ cũng thương con, muốn làm thay con mọi việc nhưng chị luôn để tự con làm, lần đầu chưa được thì lần sau sẽ được. Chị chưa bao giờ coi con trai là một đứa trẻ mà luôn đặt con vào vị trí của một người đàn ông bé nhỏ. Vì vậy, trong cách cư xử với con, chị không có quá nhiều cử chỉ âu yếm, dịu dàng.

Với con, chị không định hướng cũng không mong muốn con làm nghề gì mà chỉ để Tít trải nghiệm tất cả những thứ mà con thích rồi con tự cảm nhận. Đó là cuộc sống của con, là tương lai lâu dài nên sẽ tốt hơn là để con tự lựa chọn và quyết định. Chị chỉ mong con sống thật tốt, vui vẻ là đủ.

Chị cũng không quá bao bọc mà sẵn sàng cho con “lăn lộn” ngoài xã hội để thêm kinh nghiệm và hiểu giá trị đồng tiền. Chẳng hạn, khi kinh doanh dầu gội đầu, Thảo Vân để con trai làm shipper. Con khá hào hứng để tham gia vì thấy đó là công sức của mình được quy thành kết quả.

Chị từng chia sẻ, một trong những điều mình luôn dạy con là không được nói dối:

“Mẹ mong muốn được nghe mọi điều về con từ chính con, rồi sau đó mới đến người khác nói cho mẹ. Cho nên con hãy nói với mẹ đầu tiên, bất kể vấn đề thế nào, hãy yên tâm nói với mẹ và mẹ con mình sẽ cùng giải quyết. Đừng để mẹ phải nghe qua những người khác. Và khi mẹ đã lựa chọn như thế thì kể cả ai nói với mẹ thế nào thì mẹ vẫn chọn cách tin tưởng con hơn. Cho nên con không cần phải nói dối mẹ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *