Dập nát bàn tay do pháo tự chế phát nổ

Dập nát bàn tay do pháo tự chế phát nổ - Ảnh 1.

Theo người nhà bệnh nhi kể lại, bệnh nhi mua pháo trên mạng internet về tự chế dẫn đến tai nạn.

Kết quả chụp X-quang cho thấy bàn tay phải bị gãy nền đốt bàn tay I, gãy nền đốt ngón tay V, gãy đốt 2 và ngón III.

Các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương cho bệnh nhi. Trong quá trình phẫu thuật với nhiều tổn thương ở bàn tay các bác sĩ phải đặt sonde dẫn lưu để khâu cho bệnh nhi tổng cộng 15 mũi khâu trên bàn tay.

Dù ca mổ đã thành công nhưng các bác sĩ cho biết bệnh nhi sẽ phải chịu những di chứng để lại cho bàn tay phải về sau. Đồng thời, bệnh nhi phải trải qua vài cuộc phẫu thuật nữa để tháo phương tiện kết xương cũng như sửa chữa các di chứng khác của bàn tay.

Theo BSCKII. Nguyễn Mạnh Trường – Khoa Ngoại chấn thương, tai nạn do pháo nói chung và tự chế nói riêng đều rất nguy hiểm có thể gây tàn phế thậm chí là ảnh hưởng tính mạng. Đặc biệt vào dịp cuối năm, có rất nhiều các địa chỉ bán vật liệu pháo nổ bất hợp pháp trên mạng internet.

Bác sĩ khuyến cáo: Các gia đình cần tăng cường quản lý con em mình, không cho trẻ tự ý mua và sử dụng vật liệu pháo nổ. Đồng thời, cần có sự phối hợp của nhà trường và các tổ chức xã hội tích cực tuyên truyền để các em nâng cao hiểu biết về sự nguy hiểm của pháo nổ, tránh các tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *