Đến thăm nhà bạn trai, cô gái ngậm ngùi quyết định chia tay khi vô tình nghe được câu nói của “mẹ chồng tương lai”

Mới đây, một cô gái sống ở Quý Châu (Trung Quốc) đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội kể lại cuộc nói chuyện “lạnh người” đã nghe được khi đến nhà bạn trai. Đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là câu nói của “ tương lai”.

Cô gái chia sẻ, đây là lần thứ hai cô đến nhà bạn trai chơi. Mặc dù gia cảnh bạn trai không mấy khá giả, ngôi nhà gạch nằm trong một khu vắng của ngôi làng nghèo, nhưng cô không hề chê bai. Cô tin rằng chỉ cần hai người chân thành yêu thương nhau và không ngừng nỗ lực thì ngày tháng về sau sẽ có hy vọng.

Đến thăm nhà bạn trai, cô gái ngậm ngùi quyết định chia tay khi vô tình nghe được câu nói của "mẹ chồng tương lai" - Ảnh 1.

Cô gái vẫn chắc nịch với suy nghĩ này cho đến khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ bạn trai và người họ hàng.

Cô kể rằng lúc đó đang ở phòng khách lướt điện thoại với em gái của bạn trai, còn anh thì đang ở sau vườn giúp bố làm chút việc. Đến trưa khát nước nên muốn xuống nhà bếp rót cho mình một ly. Thế nhưng chưa bước vào cửa bếp thì cô đã nghe câu hỏi của người họ hàng: “Khi nào hai đứa nhỏ làm đám cưới”.

Câu hỏi có lẽ là quá phổ biến dành cho các cặp đôi khi đang quen nhau. Nhưng ai mà ngờ, mẹ bạn trai đã nói: “Còn sớm! Có bầu rồi hẵng cưới”.

Nghe câu nói này của mẹ bạn trai, cô gái cảm thấy rất tủi thân và chua xót, cho rằng mình đang không được tôn trọng.

Đồng thời, cô đã đặt ra câu hỏi: “Nếu cô chưa muốn có con, hoặc bản thân không muốn có con, thậm chí là điều kiện sức khỏe không cho phép thì sao? Chắc là hai người không thể đến với nhau, có danh phận đàng hoàng được nhỉ?”.

Đến thăm nhà bạn trai, cô gái ngậm ngùi quyết định chia tay khi vô tình nghe được câu nói của "mẹ chồng tương lai" - Ảnh 2.

Cô gái chia sẻ cô đang chuẩn bị tâm lý để nói lời chia tay với bạn trai. Vì cô cảm nhận “gia đình nhà chồng tương lai” sẽ không đủ tốt để cô có thể dựa dẫm vào hoặc ít nhất là hòa thuận sống chung. Đồng thời, qua đó mới thấy mẹ bạn trai là kiểu người thế hệ cũ, bắt buộc con dâu phải sinh được em bé để nối dõi tông đường. Hoặc bà cho rằng hiện tại chỉ là cuộc “dạo chơi” của con trai bà, đến khi người yêu có thai mới chính thức nghiêm túc chịu trách nhiệm.

Cách suy nghĩ này của cô gái cũng có thể hiểu được vì cuộc sống sau khi về làm dâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của hai người. Không ít trường hợp đôi bên chia tay vì “không thể sống chung cùng bố mẹ chồng”. Đó là còn chưa kể gia đình của bạn trai cô gái ở vùng nông thôn Trung Quốc, nơi mà người ta chưa thể cởi mở với chuyện sinh con đẻ cái và rất đặt nặng vấn đề tiền bạc sính lễ.

“Những lời sau đó của mẹ người yêu và họ hàng, tôi không thể nghe nổi nữa, vì cũng chẳng còn quan trọng”, cô gái ngậm ngùi chia sẻ.

Đến thăm nhà bạn trai, cô gái ngậm ngùi quyết định chia tay khi vô tình nghe được câu nói của "mẹ chồng tương lai" - Ảnh 3.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng khuyên cô gái nên thận trọng suy nghĩ, không nên hấp tấp ra quyết định vì bởi lẽ hôn nhân về sau thuộc về hai người, không phải bố mẹ đôi bên. Theo đó, cô gái nên ngồi lại nói chuyện với bạn trai, chờ anh nói ra cách nghĩ và tương lai của cả hai.

Song không ít cư dân mạng ủng hộ quyết định chia tay của cô gái vì một khi đã gặp mẹ chồng có loại suy nghĩ này thì cuộc sống về sau gặp rất nhiều trắc trở. Đồng thời họ khuyên cô gái tìm hiểu thêm tính cách của bạn trai vì nếu sống trong môi trường này thì ít nhiều anh ta cũng bị ảnh hưởng.

Thật vậy! Những ai muốn tiến sâu hơn trong hôn nhân thì nên thật sự thận trọng, thường xuyên đến gia đình đối phương, một phần để gắn kết mối quan hệ, một phần là để tìm hiểu cách sống và tư tưởng của họ có phù hợp với bản thân hay không. Dù nói cuộc sống hôn nhân là chuyện của hai người, nhưng không thể phủ nhận rằng cha mẹ đôi bên cũng ảnh hưởng đến rất nhiều đến tình cảm của cả hai.

Nguồn: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *