Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn chuối xanh mỗi ngày?

Chuối là loại quả quen thuộc của người Việt. Chuối xanh không được sử dụng phổ biến như chuối chín nhưng dinh dưỡng của chuối xanh cũng rất phong phú. Dưới đây là những và những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn chuối xanh.

Giàu tinh bột kháng

Báo Lao động dẫn nguồn trang Onlymyhealth cho biết, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Đại phân tử Sinh học (IJBM), chuối xanh rất giàu tinh bột kháng, loại chất xơ giúp thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, tăng cảm giác no lâu, giúp cho quá trình kiểm soát cân nặng của bạn được hiệu quả hơn.

Tăng cường năng lượng

Không giống như chuối chín nhiều đường, chuối xanh cung cấp năng lượng tốt hơn do hàm lượng đường thấp. Theo nghiên cứu được công bố trên Plos One cho thấy, hàm lượng fructose, glucose đến từ chuối xanh.

Điều này đặc biệt có lợi cho những người muốn ổn định lượng đường trong máu và tránh tình trạng thiếu năng lượng liên quan đến thực phẩm nhiều đường. Nguồn cung cấp năng lượng ổn định có thể hỗ trợ lối sống năng động, nâng cao hiệu quả tập luyện và giảm cân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn chuối xanh mỗi ngày? - Ảnh 1.

Giảm táo bón

Bài viết của BS Cẩm Tú trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón.

Phòng ngừa tiểu đường

Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào cơ thể và có thể giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, do vậy ngăn ngừa tiểu đường.

Phòng ung thư đại tràng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.

Tốt cho xương

Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, chúng có thể giúp xương khỏe hơn và ngăn ngừa đau khớp và những tình trạng như loãng xương.

Rất giàu dinh dưỡng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients của MDPI chia sẻ, chuối xanh không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, kali và vitamin B6. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết rằng chuối xanh rất tốt cho sức khoẻ rồi phải không. Hãy thường xuyên bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn uống của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *