Gợi ý một số trường tiểu học tư thục tốt nhất Hà Nội

Hiện xu hướng cho con theo học tại các trường tư thục, quốc tế, song ngữ của phụ huynh Hà Nội ngày càng tăng.

Dưới đây là thông tin của một số trường có chất lượng giáo dục tốt, được nhiều người đánh giá cao, phụ huynh có thể tham khảo thêm để có sự lựa chọn tốt nhất.

Gợi ý một số trường tiểu học tư thục tốt nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường tiểu học tư thục có chất lượng giáo dục tốt. (Ảnh minh họa)

Trường Tiểu học Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế.

Trong suốt nhiều năm qua, nhà trường luôn áp dụng chương trình giảng dạy quốc tế kết hợp với chương trình giáo dục quốc gia, tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm một hệ thống kiến thức đa dạng và phong phú.

Bên cạnh những môn học cơ bản, học sinh còn được tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao, khoa học để phát triển kỹ năng toàn diện và chú trọng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, sáng tạo, lãnh đạo giúp học sinh tự tin đối mặt với mọi thử thách.

Trường Tiểu học Marie Curie

Trường Tiểu học Marie Curie là một trong những trường Tiểu học tư thục uy tín và đáng chú ý tại Hà Nội. Chương trình giảng dạy tại trường tuân thủ theo chương trình giáo dục quốc gia, nhằm đảm bảo học sinh đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bản thân.

Bên cạnh việc tập trung vào các môn học truyền thống như ngôn ngữ, toán học và khoa học, trường cũng khuyến khích sự phát triển về nghệ thuật, âm nhạc, thể dục và các hoạt động ngoại khóa khác.

Trường tuyển sinh lớp 1 theo phương thức, cho học sinh tham gia một ngày trải nghiệm tại trường với các hoạt động như: học Toán, học tiếng Việt, học tiếng Anh, ăn trưa, ngủ trưa và hoạt động tập thể. Thông qua những hoạt động này, nhà trường sẽ chọn ra những học sinh phù hợp.

Học phí Trường Marie Curie 1 hệ Tiểu học (Mỹ Đình) có chi phí bán trú là 11 triệu đồng, ăn sáng 1,2 triệu đồng, ăn trưa, chiều 2,8 triệu đồng. Tiếng Anh quốc tế thu theo học kỳ là 9,2 triệu đồng. Tiểu học Marie Curie 2 (Hà Đông) thu các khoản tương tự, trừ mức học phí thấp hơn 8 triệu đồng.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là ngôi trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo giúp trẻ phát huy được tính tự lập, chú trọng bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.

Giáo viên của trường đạt 100% tốt nghiệp những trường đại học top đầu cả nước như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương…

Năm 2023, trường tuyển sinh học sinh lớp 1 theo phương thức phỏng vấn trực tiếp và chia thành 4 hệ đào tạo, bao gồm: tăng cường tiếng Anh, tăng cường tiếng Pháp, tích hợp chương trình Quốc tế Cambridge, tích hợp chương trình Quốc tế Oxford.

Mức học phí của trường được tính riêng theo từng khối và từng lớp. Trong đó, lớp quốc tế có mức học phí cao nhất dao động từ 8.500.000 – 10.000.000 đồng. Thấp nhất là lớp tiếng Pháp, mức học phí dao động từ 4.000.000 – 5.500.000 đồng.

Trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Khi theo học tại trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn học sinh sẽ được khám phá, phát triển tối đa năng lực bản thân, giải quyết được những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, học sinh còn được hướng dẫn để phát triển khả năng làm việc nhóm, năng lực hợp tác, chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Hàng năm, trường sẽ mời những chuyên gia, giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm đến từ trường PLC Sydney – một trường phổ thông có danh tiếng của Australia và một số trường khác tập huấn giáo viên theo phương pháp giảng dạy mới của các nước tiên tiến.

Năm 2023, trường tuyển sinh bổ sung lớp 2, 3, 4, 5 theo cách xét học bạ hợp lệ; ưu tiên những học sinh đạt thành tích cao trong học tập hoặc những học sinh có thành tích trong các môn Thể thao, Nghệ thuật.

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu mang bề dày truyền thống dạy và học. Chương trình học tại đây được sử dụng giáo trình chính quy của Việt Nam và tích hợp thêm phương pháp giảng dạy từ Trường Cambridge Quốc tế.

Bên cạnh phòng học chính, tại đây được trang bị đầy đủ các phòng thực hành, phòng học đặc biệt, phòng đa năng như: phòng giảng dạy STEM, phòng Âm nhạc, phòng ICT, thư viện.

Năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 của trường gồm có 10 lớp Song ngữ Quốc tế Cambridge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *