Hé lộ sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” bên sông Sài Gòn

Hé lộ sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện" bên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện”

Tổng đạo diễn chương trình Dòng sông kể chuyện Lê Hải Yến chia sẻ: “Cái khó nhất của ê-kíp chúng tôi là hai chữ THỜI: Thời gian và Thời tiết. Thời gian quá gấp rút và thời tiết thì cực kỳ thất thường khiến cho việc dàn dựng, tập luyện ở sân khấu thực tế trở nên khó khăn, bị kéo dài. Đội ngũ diễn viên thường xuyên phải tập luyện trong điều kiện trời trở mưa đột ngột và đội ngũ sân khấu cũng phải xử lý rất nhiều vấn đề với đặc thù của sông Sài Gòn 1 ngày 2 lần nước lên, 2 lần nước xuống, cùng với việc tính toán lộ trình lưu thông cho một lượng tàu thuyền rất lớn từ loại nhỏ nhất đến to nhất”.

Hé lộ sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện" bên sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham gia của khoảng 700 diễn viên

Trong vòng 1 tháng, chương trình đã tuyển chọn, huy động gần 700 diễn viên tham gia ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả chuyên nghiệp và không chuyên.

Hé lộ sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện" bên sông Sài Gòn - Ảnh 3.

Chương trình cũng có màn diễu hành của hơn 30 con tàu trên sông cũng phải sắp đặt công phu mới có thể khớp nối được một cách nhuần nhuyễn. Ngày nào toàn bộ các diễn viên, nhân viên cũng đều phải tập luyện, chuẩn bị các công tác sân khấu từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm.

Hé lộ sân khấu chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện" bên sông Sài Gòn - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện sẽ sử dụng công nghệ 3D, mapping lên toàn bộ phần sàn của bối cảnh trên bờ; hệ thống nhạc nước lập trình theo âm nhạc; hệ thống ánh sáng được tính toán công phu, chi tiết theo từng tiết mục. Để tạo ra được những hình ảnh chân thật nhất, trong màn Khẩn hoang, ê-kíp đạo diễn phải đi lục tìm lại những chiếc ghe bầu cổ từ miền Trung, phục dựng lại những cánh buồm xưa.

Tới màn , ê-kíp cũng huy động hơn 40 chiếc xuồng ba lá và tam bản để tái hiện khung cảnh chợ hoa bến Bình Đông ngày Tết. Màn diễu hành với hơn 30 tàu thuyền du lịch các loại: từ cano, thuyền buồm, tàu nhà hàng, tàu du lịch, water bus… sẽ là một hình ảnh ẩn dụ cho sự phát triển phồn thịnh mà ngành du lịch sẽ mang lại cho dòng sông Sài Gòn.

Chương cuối sẽ là một bữa tiệc toàn bích của các công nghệ trình diễn hiện đại bậc nhất với hệ thống đèn lazer công suất lớn, màn trình diễn flyboard đặc sắc, kết hợp cùng phần trình diễn drone show và pháo hoa trên trời cùng ánh sáng từ hàng chục tàu thuyền lớn trên sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *