Hệ thống tiêm chủng VNVC duy trì vị trí dẫn đầu công ty dược uy tín Việt Nam

Bảng xếp hạng do Vietnam Report công bố dựa trên tổng điểm của 3 tiêu chí, bao gồm năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023.

Danh sách công ty dược uy tín đã ghi nhận những nỗ lực của VNVC trong suốt thời gian qua khi vượt mọi khó khăn, thần tốc đẩy mạnh phát triển hệ thống đến mọi miền đất nước, đặc biệt là các địa phương vùng sâu vùng xa để tất cả trẻ em và người lớn được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh.

VNVC cũng là đơn vị hàng đầu đặt mua thành công và đưa hơn 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, kịp thời bảo vệ tuyến đầu chống dịch và tính mạng người dân. VNVC cũng tiêm miễn phí cho hàng chục ngàn nhân viên y tế, người lao động cũng như tham gia chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin thần tốc cho người dân ngay trong thời điểm cam go của dịch bệnh.

Hệ thống tiêm chủng VNVC duy trì vị trí dẫn đầu công ty dược uy tín Việt Nam - Ảnh 1.

Liên tiếp được vinh danh với các giải thưởng uy tín, VNVC khẳng định vị trí tiên phong về uy tín, chất lượng trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam.

Những ngày qua, trước tình hình vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng khan hiếm, VNVC đã nỗ lực cung ứng đầy đủ các loại vắc xin có công dụng tương tự để kịp thời phòng bệnh cho trẻ em như vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1 (phòng bệnh bạch hầu, bệnh ho gà, bệnh uốn ván, bệnh viêm gan B, bệnh viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib, bệnh bại liệt).

Đưa con gái 2 tháng tuổi đến tiêm các vắc xin đầu đời tại VNVC Yên Bái, chị Trần Thanh Hoa (27 tuổi) cho hay nơi chị sống không có nhiều trung tâm tiêm chủng và không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm chủng cho trẻ. Đưa con đi tiêm, chị cũng dắt ba mẹ đi cùng để nắm thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Sau khi tư vấn bác sĩ, chị chọn tiêm vắc xin 6 trong 1, vắc xin phế cầu phòng viêm phổi, uống vắc xin Rota cho bé và tiêm vắc xin cúm, phế cầu cho ba mẹ.

“Cả nhà được các bác sĩ, điều dưỡng giải thích rất cặn kẽ, nhiệt tình. Mẹ tôi còn nói về nhà sẽ rủ các bác hàng xóm cùng tiêm. Trung tâm VNVC có ngay ở gần nhà nên rất thuận lợi cho việc di chuyển”, chị Hoa chia sẻ.

Theo, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC, các loại vắc xin đầu đời rất quan trọng với trẻ. Vì hệ miễn dịch non nớt, chưa hoàn thiện, trẻ có khả năng cao mắc bệnh và gặp nhiều biến chứng nặng, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả và giảm thiểu chi phí điều trị bệnh. Không chỉ trẻ em mà thanh thiếu niên, người lớn cũng cần tiêm vắc xin để tạo thành “vòng tròn bảo vệ” cho gia đình và cộng đồng. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, VNVC đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi và là đơn vị tiên phong thực hiện tiêm vắc xin trước, trả tiền sau, toàn bộ lãi suất do VNVC hỗ trợ.

Với lợi thế là đối tác chiến lược quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, nhà sản xuất vắc xin hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline (GSK – Bỉ), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Abbott (Hà Lan), Merck Sharp and Dohme (MSD – Mỹ)…, VNVC có quyền đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững, số lượng lớn vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho người dân.

VNVC cũng đặc biệt chú trọng quy trình thực hành an toàn tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, đặc biệt là các mẹ bầu và trẻ nhỏ. Ngay từ khi thành lập, VNVC đã đầu tư hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain – hệ thống chuyên dụng cho bảo quản vắc xin) và hệ thống kho lạnh đạt chuẩn quốc tế gồm 4 kho tổng và gần 150 kho lạnh tại các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin chuyên dụng, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành…

Hiện VNVC có đội ngũ hơn 6.000 bác sĩ, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng, kỹ năng tiêm không đau, các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao.

Hệ thống tiêm chủng VNVC duy trì vị trí dẫn đầu công ty dược uy tín Việt Nam - Ảnh 2.

VNVC luôn đảm bảo nguồn cung vắc xin, dù trong bối cảnh khan hiếm. Ảnh: Mộc Thảo

VNVC cũng là đơn vị đi đầu trong các chương trình tư vấn cộng đồng tại Việt Nam trên các phương tiện truyền thông như chương trình tọa đàm sức khỏe, giao lưu trực tuyến, lớp tư vấn sức khỏe Thai, Sản… nhằm hỗ trợ người dân các thông tin khoa học, chính thống về vắc xin và tiêm chủng.

Bên cạnh đó, VNVC còn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như: trao tặng các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến hàng chục nghìn kit test Covid-19, thiết bị y tế; tài trợ khám sức khỏe toàn diện cho các bệnh nhân chất độc màu da cam (dioxin); ủng hộ thuốc và vật tư y tế cho đồng bào miền trung trong bão lũ; tặng hàng trăm xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; tặng hàng ngàn con bò cho nông dân…

Năm 2023,tiếp tục thực hiện hàng loạt chiến dịch lớn nhằm nâng cao kiến thức về tiêm chủng và vắc xin cho người dân, VNVC còn phát động “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vắc xin” với chuỗi hoạt động thu hút sự quan tâm, tạo sự lan tỏa như: trao tặng hàng triệu liều vắc xin cúm, viêm gan B, lao, uốn ván… cho người dân; phát hành ấn phẩm “Tiêm chủng vắc xin trọn đời”, cung cấp khá đầy đủ, toàn diện các thông tin về tiêm chủng; đồng hành tổ chức cuộc thi “Tiêm ngừa – chuyện chưa kể”, tổ chức cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *