Hiệu trưởng phải gửi hình ảnh suất ăn của học sinh về Phòng GD&ĐT mỗi ngày

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức cho biết, đơn vị vừa tạo đường link trực tuyến để hiệu trưởng các trường trên địa bàn gửi hình ảnh bữa ăn bán trú của đơn vị mình về Phòng GD&ĐT mỗi ngày.

“Có hình ảnh từng suất ăn, Phòng GD&ĐT mới nhận định được học sinh ăn những thực phẩm gì, chất lượng ra sao. Trong trường hợp phụ huynh phản ánh thức ăn không đảm bảo chất lượng, dữ liệu nhận được là cơ sở để chúng tôi so sánh, đánh giá. Bởi góc chụp, thời gian chụp khác nhau thì nội dung hình ảnh thể hiện cũng khác nhau”, ông Nguyên nói.

Theo ông Nguyên, thời gian tới, lãnh đạo phòng sẽ đột xuất đến các trường, cùng ăn với học sinh để nắm bắt tình hình an toàn thực phẩm và có hướng quản lý tốt hơn.

Hiệu trưởng phải gửi hình ảnh suất ăn của học sinh về Phòng GD&ĐT mỗi ngày - Ảnh 1.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong sáng hôm nay, bà Lê Thị Kim Ngân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Thạnh cho biết, từ ngày hôm qua (thứ Hai, ngày 6/11) nhà trường đã bắt đầu chụp hình ảnh suất ăn và gửi về Phòng GD&ĐT theo yêu cầu.

“Trước đây, các cô giáo chụp ảnh suất ăn và gửi đến phụ huynh lớp mình phụ trách. Hiện nay, tôi tổng hợp lại và gửi về Phòng GD&ĐT. Đồng thời, nhà trường cũng gửi hình ảnh suất ăn lên hệ thống chung để phụ huynh biết con mình ngày hôm nay ăn gì và kịp thời phản ánh với nhà trường nếu có sự cố”, bà Ngân nói.

Trước đó, vào ngày 25/10, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phú Hữu (TP Thủ Đức) phát hiện thịt, xương gà ôi thiu, lên màu đen trong tủ đông ở đơn vị cung cấp suất ăn. Ở khu vực gia vị, đồ khô cũng có một số can tương ớt không đậy nắp, mùi hôi, không rõ hạn sử dụng.

Ngay sau đó, 4 trường tiểu học là Phú Hữu, Trường Thạnh, Phước Thạnh, Long Thạnh Mỹ và hai trường THCS là Phú Hữu, Trường Thạnh đã tạm ngừng cho học sinh ăn bán trú vì sử dụng suất ăn công nghiệp được cung cấp bởi cùng một công ty. Sau thời gian tìm đối tác cung cấp mới, ngày 6/10, những trường kể trên đã tổ chức lại bữa ăn bán trú cho học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *