Hoang mang vì ‘cậu nhỏ’ của chồng sắp cưới không bình thường

Chẳng thể lấy lý do vì “cậu nhỏ” của anh ấy dị thường để xin hoãn hoặc hủy đám cưới, nhưng tôi càng lo sợ điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau này, thậm chí là chúng tôi

Vốn sinh ra trong gia đình gia giáo, bố mẹ tôi vô cùng nghiêm khắc trong việc dạy con. Từ bé, mẹ luôn nhắc nhở, thậm chí theo sát tôi trong chuyện yêu đương, tình cảm. Vì vậy suốt 26 năm qua, đi học rồi đi làm, những mối tình mà tôi trải qua chỉ đến mức ôm hôn là dừng lại.

Tôi không dám trao thân cho ai khi chưa có được sự chắc chắn về tương lai hoặc xác định gắn bó với họ.

Cách đây một năm, tôi được một người họ hàng xa giới thiệu để làm quen với anh. Anh hơn tôi 6 tuổi, thời gian học tập và sinh sống ở nước ngoài, nay về nước muốn lập gia đình để ổn định cuộc sống. Ngay từ lần gặp đầu, tôi đã thấy cảm mến và cũng cảm nhận được điều đó từ anh.

Hoang mang vì

(Ảnh minh họa)

Được sự ủng hộ của hai bên gia đình, chúng tôi tìm hiểu rồi yêu nhau, anh nghiêm túc tính chuyện lâu dài, nên tôi cũng mạnh dạn mở lòng hơn. Thế rồi, chuyện gì đến cũng đến, khi tình cảm phát triển đến độ sâu đậm, hai gia đình cũng thống nhất chuyện cưới xin, tôi quyết định “ăn trái cấm” trong sự ngọt ngào của tình yêu.

Là lần đầu nên tôi vô cùng hồi hộp, anh nâng niu, nhẹ nhàng và tình cảm khiến tôi đê mê mong chờ. Nhưng đến khi quan trọng nhất, thì anh lại loay hoay mãi khiến tôi từ hồi hộp đến hụt hẫng. Thế rồi, tôi tò mò tìm hiểu qua mạng thì thấy “cậu nhỏ” của anh rất bất thường.

Anh mới thú thật với tôi rằng anh biết điều đó và rất khó khăn khi quan hệ. Anh xin lỗi và động viên tôi. Có lần đi “cậu nhỏ đi đúng quỹ đạo” thì tôi lại bị đau rát. Thời gian quan hệ lại rất ngắn, khiến tôi chưa có cảm xúc gì.

Tôi có khuyên anh đi khám để xem có bệnh lý hay tác động gì gây ra không. Anh gạt phắt đi và còn tỏ thái độ với tôi nữa. Tôi đâm ra nghi ngờ, liệu những ngày tháng anh ở nước ngoài có phải làm điều gì quá độ dẫn đến tình trạng này hay không. Thực sự tôi không biết phải làm gì tiếp theo nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Hoang mang vì

BSCKI Hồ Hữu Phúc tư vấn cho bệnh nhân đến khám. (Ảnh: AFHN)

BSCKI Hồ Hữu Phúc – Trung tâm Y học giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn:

Phần lớn dương vật của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (nghĩa là điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng). Tuy nhiên một phần không nhỏ dương vật khi cương lên hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên đều được coi là bình thường nếu không gây ảnh hưởng gì đến chuyện sinh hoạt vợ chồng, hoặc sinh hoạt hàng ngày khác.

Không phải cong dương vật nào cũng cần điều trị. Tình trạng dương vật cong thường gặp ở khoảng 1/10 nam giới nhưng chỉ cần điều trị khi tình trạng này gây đau, không quan hệ xâm nhập được vào âm đạo hoặc biến dạng mất thẩm mỹ.

Do đó, dương vật cong cũng gián tiếp là nguyên nhân gây vô sinh khi người chồng không thể quan hệ qua đường âm đạo và không thể xuất tinh trong âm đạo hoặc đau khi quan hệ nên không xuất tinh được. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy dương vật cong ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng cả về chất lượng và số lượng.

Nguyên nhân dẫn đến dương vật cong có thể do di truyền, rối loạn từ việc mắc các bệnh mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng đến mô dương vật, hoặc do không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục.

Với trường hợp của chồng chị vừa nêu trên, biện pháp tốt nhất hãy thoải mái chia sẻ với chồng mình về việc cần gặp bác sĩ nam khoa để thăm khám và kiểm tra tình trạng dương vật cong.

Khi thăm khám, bác sĩ cần phải khám cả dương vật ở trạng thái bình thường và ở trạng thái lúc cương cũng như đánh giá tình trạng cương có tốt không, đủ để quan hệ không, tình trạng cong dương vật hay xoắn dương vật (nếu có), đặc biệt là có thể xuất tinh khi dương vật còn đủ độ cương không.

Nhiều cơ sở điều trị đôi khi không có điều kiện thăm khám nam khoa nên còn bỏ sót yếu tố này. Tại Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từng gặp không ít cặp vợ chồng đến khám với lý do không thể quan hệ được vợ chồng.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy dương vật chồng bị cong nên không quan hệ và xuất tinh trong âm đạo được, dẫn đến trục trặc trong qua hệ lứa đôi.

Trung tâm có các chương trình tư vấn cặp đôi để có thể thoải mái chia sẻ các khúc mắc, trục trặc trong quan hệ vợ chồng. Ngoài ra khóa trị liệu tình dục cũng giúp các cặp đôi có thể hòa hợp hơn trong việc chăn gối, tìm ra cách thức phù hợp để có thể thỏa mãn cả hai bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *