Không quan trọng bạn nặng bao nhiêu, chỉ cần cơ thể có 4 dấu hiệu này chứng tỏ mỡ thừa đang được “đốt cháy”

Trong quá trình giảm cân, một số người nhận thấy cân nặng của mình không giảm và cho rằng những gì bản thân làm đều vô nghĩa. Tuy nhiên chỉ nhìn vào cân nặng và nói rằng bản thân mình không hề gầy đi là không đúng. Bởi trọng lượng cơ thể ngoài mỡ thừa thì còn bao gồm cơ, xương, nước và các chất khác…

Nếu cân nặng không giảm thì có thể cơ bắp đã phát triển trong quá trình phân hủy mỡ. Hình dáng cơ thể cũng sẽ thay đổi, săn chắc hơn, mỡ giảm đi chứng tỏ việc giảm cân có hiệu quả.

Trong quá trình giảm cân, chúng ta nên chú ý đến tỷ lệ mỡ trong cơ thể, đây là tiêu chuẩn để đánh giá độ béo và độ gầy.

ad83dbc24de18ca8c8b790c54c0529d0.jpg

Trong quá trình giảm cân, chúng ta nên chú ý đến tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Nếu không biết tỷ lệ mỡ trong cơ thể mình có giảm hay không, bạn hãy chú ý cơ thể mình. Nếu nhận thấy có 4 tín hiệu này nghĩa là mỡ bên trong bạn đang được đốt cháy hiệu quả.

Cơ thể có 4 dấu hiệu này chứng tỏ mỡ thừa đang “tự động” được đốt cháy

1. Quần áo trở nên rộng hơn

Nếu cân nặng của bạn không thay đổi nhưng khi mặc quần áo, bạn thấy quần áo trở nên rộng hơn, đặc biệt là vùng eo thì điều đó có nghĩa là tỷ lệ mỡ trong cơ thể đã giảm. Lúc này cơ bắp phát triển và vóc dáng của bạn trở nên thon thả hơn.

312879bcc5bf7135c74e1c79df0fc6db.jpg

2. Bắt đầu làm quen với chế độ ăn nhẹ

Các chuyên gia thể hình cho rằng, kết quả giảm cân được tạo nên từ 70% ăn uống và 30% tập luyện. Nếu như hiện tại, bạn nhận thấy bản thân đã quen với chế độ ăn đơn giản, nhiều rau xanh, trái cây, thịt nạc… Ít tinh bột, bỏ ăn đồ chiên rán, đồ cay nóng… Điều đó có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn trở nên lành mạnh hơn, lượng calo nạp vào cơ thể dễ kiểm soát hơn và hiệu quả giảm cân của bạn sẽ ngày càng tốt.

Không quan trọng bạn bao nhiêu kg, chỉ cần cơ thể có 4 dấu hiệu này chứng tỏ mỡ thừa đang "tự động" được đốt cháy - Ảnh 3.

Các chuyên gia thể hình cho rằng, kết quả giảm cân được tạo nên từ 70% ăn uống và 30% tập luyện.

3. Thể lực khi tập thể thao được cải thiện

Trước đây, khi tập thể dục thể lực của bạn rất kém, chạy được vài phút là hết năng lượng và không thể tiếp tục được nữa. Nhưng sau khi kiên trì một thời gian, chức năng tim phổi của bạn sẽ được cải thiện và quá trình luyện tập chạy có thể kéo dài từ 10 phút đến 30 phút.

Bạn ngày càng thoải mái hơn trong việc tập luyện và rèn luyện sức khỏe, điều này có nghĩa là khả năng hấp thụ oxy của cơ thể đã tăng lên, thể chất săn chắc hơn và bạn có thể xử lý các bài tập mạnh hơn. Lúc này bạn chỉ cần tăng cường độ tập luyện và kiên trì là chắc chắn sẽ thành công.

4. Uống nước chủ động và ngừng uống nước ngọt

Dấu hiệu rõ rệt khi bạn giảm mỡ thành công là khi: Trước đây bạn thích uống các loại đồ uống có ga và trà sữa nhưng hiện tại bạn đã từ bỏ được thói quen này. Thay vào đó, bạn uống hơn 10 ly nước mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy những người uống đủ 2L nước mỗi ngày có thể giảm cân nhanh hơn 10% so với những người không thích uống nước, nếu kiên trì uống nhiều nước thì quá trình giảm cân của bạn cũng sẽ được đẩy nhanh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Zhu Ruijun (Trung Quốc): Việc uống 300ml nước trước bữa ăn, sau đó uống thêm 300ml nước sau bữa ăn có tác dụng rất lớn đến đường tiêu hóa. Uống nước vào lúc này sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất. Hơn nữa, nước sẽ làm loãng các enzym tiêu hóa, dẫn đến giảm tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ, đó là một cách hiệu quả để giảm cân. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người uống 2 ly nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 75-90 calo khi ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *