Kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh: Bài học từ cách nghĩ của người Nhật

Nhật Bản dạy con tự lập từ khi nào?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ từ 3 – 4 tuổi có thể học cách tự mình đi vệ sinh, mặc quần áo. Thế nên, tại Nhật Bản, trẻ em được dạy tự lập từ lứa tuổi này để hình thành thói quen, góp phần định hình tính cách. Truyền hình Nhật có chương trình “Hajimete no otsukai” (Chúng con đủ lớn rồi) có tuổi đời hơn 20 năm, nổi tiếng về dạy con tính tự lập. Nhân vật chính của chương trình là nhóm trẻ từ 2-7 tuổi. Ở đó, trẻ được bố mẹ dặn dò rồi tự ra ngoài một mình đến cửa hàng mua thức ăn hoặc bắt xe đến nhà ông bà chơi.

Hay để trẻ phát triển những thói quen tốt, trường mẫu giáo ở Nhật đã đặt vòi rửa ở sân chơi mà không có bồn hứng nước. Nếu không chú ý, nước sẽ tạt vào ướt quần áo. Bằng cách này trẻ sẽ ý thức được việc điều chỉnh dòng nước, tắt vòi ngay sau khi xong. Ở nhà, trẻ từ khi 3 tuổi đã được bố mẹ dạy cách sử dụng sen tắm hay bàn cầu thông minh để tự vệ sinh…

Cha mẹ Việt học cách dạy con vệ sinh thân thể từ người Nhật

Văn hoá của người Nhật rất chú trọng trong vấn đề sử dụng nhà vệ sinh. Họ chế tạo các bàn cầu, nhà tắm thông minh; dạy trẻ cách sử dụng các thiết bị này. Đặc biệt là dạy trẻ kỹ năng mềm trong vệ sinh thân thể. Người Nhật cho rằng nếu trẻ được dạy dỗ và rèn luyện các kỹ năng mềm trong phòng tắm ngay từ nhỏ, chúng sẽ có thói quen tốt và ý thức cao trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường.

Kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh: Bài học từ cách nghĩ của người Nhật - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh ở Nhật thường có các thiết bị vệ sinh thông minh hỗ trợ dạy trẻ vệ sinh thân thể. Ảnh: TOTO Việt Nam

Tại Việt Nam, các thế hệ trước thường e ngại dạy con vệ sinh thân thể, coi là “nhạy cảm.” Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ thế hệ 8X, 9X ngày nay đã hoàn toàn thay đổi, đã có trào lưu học cách dạy con từ Nhật Bản.

Chị N.B.H ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội có con gái 3 tuổi chia sẻ: “Vợ chồng tôi luôn tạo thói quen cho con qua việc dạy con quan sát hành động của bố mẹ và mọi người xung quanh. Gia đình làm gương cho con từ những việc như: bỏ rác đúng nơi quy định, rửa tay trước khi ăn, thay đồ khi bẩn… Riêng việc hướng dẫn con cách vệ sinh sau khi đi toilet thì rất kĩ. Nhà tôi có lắp bàn cầu kết hợp Nắp rửa điện tử WASHLET của TOTO có chức năng rửa tự động. Cháu 3 tuổi thôi nhưng đã tự đi vệ sinh, tự bấm nút để tự động rửa bằng nước ấm, rất sạch sẽ và dễ dàng.

Kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh: Bài học từ cách nghĩ của người Nhật - Ảnh 2.

Nắp rửa điện tử WASHLET có chức năng tự rửa, dễ dàng cho trẻ sử dụng. Ảnh: TOTO Việt Nam

Các kỹ năng mềm dạy trẻ trong phòng vệ sinh

    Cách vệ sinh cá nhân sạch sẽ và an toàn: Trẻ cần biết cách rửa tay đúng cách trước và sau khi sử dụng nhà vệ sinh,…

    Cách ứng xử văn minh trong nhà vệ sinh: Trẻ cần biết cách giữ yên lặng, tránh gây ồn ào khi vào nhà vệ sinh công cộng, cách dọn dẹp sau khi sử dụng nhà vệ sinh,…

    Cách sử dụng các thiết bị vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm: Trẻ cần biết cách vệ sinh, phân biệt xả tiểu/ xả đại đúng cách để tránh lãng phí giấy và nước,…

Với những tiện ích và công nghệ hiện đại của thiết bị vệ sinh TOTO, việc rèn luyện các kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh cho trẻ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Cụ thể, sản phẩm Nắp rửa điện tử WASHLET có thể giúp trẻ sử dụng nhà vệ sinh một cách thoải mái và an toàn.

Kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh: Bài học từ cách nghĩ của người Nhật - Ảnh 3.

Nắp rửa điện tử WASHLET giúp trải nghiệm của bé thêm an tâm và thoải mái. Ảnh: TOTO Việt Nam

Nắp rửa điện tử WASHLET của TOTO có chức năng rửa tự động chỉ bằng một nút bấm dễ dàng. Công nghệ tia nước căng tròn trộn bọt khí hỗ trợ trẻ vệ sinh cá nhân một cách sạch sẽ và êm ái. Sau khi rửa, hệ thống tự động sấy khô, khử mùi giúp bé hoàn thành quy trình một cách gọn gàng nhất. Hơn nữa, vòi rửa sẽ tự động vệ sinh bằng nước điện phân EWATER+, giúp hạn chế vi khuẩn bám tụ, bố mẹ luôn an tâm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho con.

Kỹ năng mềm trong phòng vệ sinh: Bài học từ cách nghĩ của người Nhật - Ảnh 4.

Nắp rửa điện tử WASHLET có các chức năng tự động đóng, mở nắp, sưởi ấm bệ ngồi, sấy khô và khử mùi. Ảnh: TOTO Việt Nam

Với những lợi ích thiết thực như vậy, các sản phẩm của TOTO là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Tìm hiểu chi tiết chương trình khuyến mãi 25% toàn bộ sản phẩm TOTO tại

Hệ thống showroom trưng bày sản phẩm:

Showroom Hà Nội: tầng 2, tháp 2, tòa Capital Place, số 29 Liễu Giai, Ba Đình. Điện thoại: 0936 366 208

Showroom TP HCM: 1A Phạm Ngọc Thạch, Quận 1. Điện thoại: 0909 336 294

Hệ thống phân phối:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *