MC Lại Văn Sâm bật khóc, kể về sự hối hận khi cha qua đời

Trên sóng chương trình Có hẹn cùng thanh xuân , chia sẻ từng rất khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc với bố mẹ. Ông cũng hối tiếc vì chưa kịp nhìn mặt cha lần cuối.

“Văn hóa của người Việt là nội tâm và rất khó nói thật tình cảm. Tôi ngày xưa chưa bao giờ dám nói một lần nào là con yêu ba lắm, con yêu mợ lắm. Sang Nga du học viết thư về tôi cũng chỉ dám viết câu mở đầu là ba mợ kính yêu . Chưa bao giờ dám nói, dám thể hiện dù rất yêu bố mẹ”, MC kỳ cựu kể.

MC Lại Văn Sâm bật khóc, kể về sự hối hận khi cha qua đời - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm xúc động khi kể về cha.

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào, bật khóc trên sóng truyền hình khi nhớ về cha. “Tôi đi du học năm 1975, tốt nghiệp năm 1981, dự định sau khi tốt nghiệp sẽ về thăm nhà. Trong thời gian đó, tôi biết một người đồng hương ở thị xã Phú Thọ. Khi anh ấy về nước, tôi gửi về nhà một hộp thuốc. Lúc quay trở lại Nga, anh báo tin cha tôi đã mất. Một năm nữa tôi mới về, cha không thể đợi được. Lúc đó tôi cứ bảo sao mình không gửi thuốc về sớm”, MC Lại Văn Sâm thổ lộ.

Đó là điều hối tiếc không chỉ ở thanh xuân mà kéo dài cho tới tận bây giờ. Trong chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm cũng kể kỷ niệm đi bán hàng ở chợ để có thêm thu nhập. Thời sinh viên, MC Lại Văn Sâm và một người bạn được cử đi học ở Tashkent. Nhưng khi về nước, Bộ Ngoại giao chỉ có duy nhất một chỉ tiêu và người bạn của nam MC được chọn.

Không được chọn làm việc trong Bộ Ngoại giao nên MC Lại Văn Sâm từng long đong một thời gian dài. Ông phụ giúp mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Cứ có khách ngoại quốc vào mua hàng sẽ phiên dịch cho mẹ vợ, bà cho tiền đi uống cà phê, ăn sáng.

MC Lại Văn Sâm bật khóc, kể về sự hối hận khi cha qua đời - Ảnh 2.

Ông hối tiếc vì không gửi thuốc về nhà sớm hơn để cha có cơ hội điều trị.

Cũng nhờ phiên dịch cho khách mà nam MC được khách giới thiệu vào làm ở Đài truyền hình Việt Nam. Năm 1988, ông được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội mùa hè tại Seoul. Cuối năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm quyết định chuyển hướng sản xuất chương trình SV96. Sau đó, Lại Văn Sâm trở thành MC, chính thức dẫn dắt các chương trình giải trí trên VTV3.

Sau khi nghỉ hưu năm 2017 MC Lại Văn Sâm cho biết một ngày của ông thường bắt đầu từ 6h30. Ông tập thể dục tới 8h, vợ chồng đi ăn sáng, uống cà phê. MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ từ xưa đến giờ, ông chỉ ăn cơm vợ nấu và cuối tuần có điều kiện thì đi chơi cùng con cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *