Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc

Chị Trần Diệu Anh (sống tại Hà Nội) có niềm đam mê lớn với những trang sách. Việc đọc không chỉ mang lại những kiến thức mới mẻ mà còn mở rộng vốn kỹ năng sống và kết nối những người có chung sở thích. Đó cũng là lý do mà chị Diệu Anh mong con cũng có niềm đam mê với sách như mình.

“Nhà mình có một kho sách khá lớn. Tuy nhiên muốn con yêu sách thì còn phải tìm thật nhiều không gian coi trọng sách và gặp những con người trân trọng sách thì mới bền được, nên mình không ngừng tìm kiếm các không gian thân thiện với trẻ nhỏ.

Theo đánh giá của cá nhân mình thì các không gian đọc sách thân thiện với trẻ nhỏ cần có một số tiêu chí:

1. Có nhiều sách trẻ em.

2. Sách trẻ em chất lượng, có chọn lọc đầu sách.

3. Yên tĩnh, ít đồ chơi khiến con tập trung hơn.

4. Có chỗ ngồi thoải mái, thiết kế cho việc ngồi đọc”, chị Diệu Anh chia sẻ.

Với những tiêu chí trên, chị Diệu Anh đã review 8 địa điểm đọc sách mà gia đình chị ưng ý nhất. Các mẹ có thể tham khảo nhé.

1. Thư viện Hà Nội

Thư viện Hà Nội có 2 chi nhánh ở Trần Hưng Đạo và Quang Trung Hà Đông.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 1.

Phòng thiếu nhi siêu nhiều đầu sách mới và cập nhật cho các bạn bé mẫu giáo đến sách dành cho các bạn cấp 3. Chi phí rẻ: 20.000 đồng/ năm cho thẻ đọc tại chỗ và mượn. Mỗi lần mượn được 2 cuốn trong 15 ngày và cọc sách 100.000 đồng.

2. Mia Bookhouse

Đây là một không gian với rất nhiều sách tiếng Anh hay ho, thú vị ở Chùa Láng, chất lượng rất tốt và hoàn toàn miễn phí đọc tại chỗ hay mượn về. Ở Mia có một quy định đặc biệt là bất kỳ ai khi bước vào không gian Mia thì phải giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp con có thể làm quen với môi trường giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

3. Ban công của mẹ

Một không gian tủ sách gia đình nhỏ thôi, nằm ở phố Vĩnh Phúc, Ba Đình nhưng cực kỳ nhiều sách chất lượng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt là đọc và mượn sách hoàn toàn miễn phí.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 2.

Tiệm sách Ban công của mẹ.

4. Nhà sách Phương Nam

Nhà sách này ở Lotte Đào Tấn.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 3.

Nhà sách Phương Nam Lotte

Chỗ ngồi thoải mái, đầu sách thì có cả sách tiếng Việt và ngoại văn, sách thiếu nhi cũng cực kỳ chất lượng.

5. Nhã Nam Book và Coffee ở Lotte Tây Hồ

Trong chuỗi của Nhã Nam thì đây là nơi ngồi thoải mái và rộng nhất. Ngoài ra các Nhã Nam khác vẫn có chỗ ngồi và các cô chú cũng rất thoải mái khi bạn nhỏ đọc sách.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 4.

Nhà sách Nhã Nam ở Lotte Hồ Tây.

6. Hiệu sách Fahasa Aeon Hà Đông

Có ghế ngồi, chỗ ngồi thoải mái nhưng cuối tuần thì khá đông.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 5.

Hiệu sách Fahasa Aeon Hà Đông

7. Hệ thống Café sách Đông Tây

Chỗ ngồi thoải mái nhưng đầu sách không quá nhiều.

8. Tiệm sách Kawi

Không gian khá dễ chịu, yên tĩnh, sách không quá nhiều nhưng có sự chọn lọc cả sách tiếng Việt và tiếng Anh. Vé đọc sách ngày thường là 30.000 đồng, cuối tuần 90.000 đồng.

Mẹ Hà Nội chia sẻ 8 địa điểm đọc sách thân thiện với trẻ, trọn vẹn không gian riêng và gặp những người bạn trân trọng văn hóa đọc - Ảnh 6.

Tiệm sách Kawi

“Ngoài ra thi thoảng mình cũng đến các hiệu sách khác nữa nhưng thường là không đủ 4 tiêu chí:

– Hệ thống hiệu sách Kim Đồng, Phương Nam, Fahasa, Crabit Kidbooks: Đủ tiêu chí 1, 2, 3 nhưng thiếu tiêu chí 4.

– Các hiệu sách trên Đinh Lễ: Chỉ thỏa mãn tiêu chí 1.

– Riêng Nhà sách Lâm số 3 Đinh Lễ: Tạm ổn hơn các hiệu sách khác vì có chỗ ngồi, sách cũng nhiều đầu chất lượng nhưng cũng không quá thoải mái.

– Các nhà sách khác như ADC, Trí Tuệ: Thường chỉ thỏa mãn tiêu chí 1.

– Nhà sách Tiến Thọ và 1 số nhà sách kết hợp khu vui chơi tương tự: Không bao giờ trong list của mình vì quá ồn từ khu vui chơi, tuy họ rất nhiều sách nhưng không phù hợp với mình”, chị Diệu Anh đưa ra nhận xét.

Trên đây là những kinh nghiệm của bà mẹ trẻ, hy vọng sẽ có ích cho các gia đình đang muốn tìm một nơi đọc sách thực sự chất lượng cho các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *