Người mẹ thông minh tự chủ được 4 điều, con cái nhất định sẽ giỏi giang

Trước đây rất nhiều phụ nữ khi đã làm vợ, làm mẹ sẽ quên mất chính mình, đặt mình ở vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên, trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tự “thiết kế” và nắm giữ hạnh phúc trong tầm tay. Bạn nghĩ rằng nếu n không hạnh phúc thì gia đình đó có hạnh phúc không?

Dưới đây là 4 điều mà người phụ nữ hiện đại cần kiên định để gia đình bạn hạnh phúc hơn, theo lời khuyên từ chuyên gia Anh Nguyễn, tác giả cuốn “Làm mẹ không áp lực”.

1. Tự chủ kinh tế

Nghiên cứu từ Viện Fraser cho thấy tự chủ kinh tế giúp người phụ nữ có nhiều cơ hội và tiếng nói trong giáo dục con cái hơn, cũng như trong phát triển kinh tế gia đình và xã hội. Có con và nuôi con nhỏ không có nghĩa là bạn phải chấm dứt sự nghiệp và lui về hậu phương. Nó chỉ là 1 thời điểm để bạn nhận ra rằng bạn cần phải xây dựng 1 thế cân bằng mới. Đó là cân bằng giữa cuộc sống làm việc và gia đình nuôi dưỡng con cái. Tất nhiên, chặng đường này sẽ khó khăn và vất vả! Nhưng khi thiết lập được thế cân bằng thì bạn sẽ có sự hạnh phúc và tự do bền vững.

2. Tự chủ trong giáo dục con cái

Mọi ý kiến đều là tham khảo. Không ai hiểu con hơn chính bạn. Đừng cảm thấy thiếu tự tin vì 1 câu nói hay 1 lời phê bình của ai đó. Bạn nên là người hiểu biết, yêu thương con cái và luôn tự trau dồi kiến thức cá nhân.

Người mẹ thông minh tự chủ được 4 điều, con cái nhất định sẽ giỏi giang - Ảnh 1.

3. Tự chủ việc chăm sóc bản thân

Bạn nên hiểu rằng: xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dưỡng những đứa con là 1 con đường dài cần một thể lực dẻo dai và tràn đầy năng lượng. Do đó, bạn có đầy đủ quyền để mưu cầu hạnh phúc và cho bản thân được vui vẻ, nghỉ ngơi. Điều này thực sự cần thiết. Hãy dành thời gian để làm điều bạn thích, tận hưởng cuộc sống giữa muôn vàn sự bận rộn của nghề làm mẹ. Nếu bạn thích đọc sách thì hãy tìm sách để đọc. Nếu thích mua sắm thì hãy làm điều đó. Bởi vì bạn có quyền yêu thương bản thân mình!

4. Tự chủ dành thời gian kết nối gia đình

Dành thời gian cho gia đình không phải chỉ xoay quanh các công việc như nuôi con, dạy con, làm việc nhà. Nó cần phải hiểu rộng hơn đó là thời gian kết nối chất lượng cùng mọi thành viên trong gia đình, không chỉ đứa con mà cả người chồng- người bạn đời gắn bó của bạn. Hãy dành thời gian cho cả hai, thậm chí những người họ yêu thương.

Nên chủ động rủ anh ấy cùng đi lượn lờ với mình quanh vài khu phố mua sắm vào một ngày đẹp trời để cả 2 cùng có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Hoặc có thể cùng nhau tiết kiệm và dành thời gian tìm hiểu một món đồ mà cả 2 cùng quan tâm. Những mối quan tâm chung giống như sợi dây bền vững gắn kết 2 trái tim với nhau.

Người phụ nữ là trái tim của mỗi ngôi nhà. Do đó, điều người phụ nữ cần làm là hãy luôn lan tỏa sự yêu thương cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *