Người phụ nữ bị biến chứng thiếu máu nặng do khối u xơ tử cung khổng lồ

Người phụ nữ bị biến chứng thiếu máu nặng do khối u xơ tử cung khổng lồ - Ảnh 1.

Phẫu thuật nội soi cắt u xơ cho bệnh nhân.

Nhận định đây là ca bệnh khó, đặc biệt với mổ nội soi, khi bệnh nhân bị thiếu máu nặng và khối u lớn chiếm gần như toàn bộ phẫu trường. Tuy nhiên, cân nhắc thấy mổ nội soi mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân nên sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh vẫn thống nhất phương án truyền máu và phẫu thuật nội soi để cắt bỏ khối u.

Với hệ thống máy mổ nội soi 3D, bác sĩ quan sát thấy tử cung của bệnh nhân lớn tương đương mang thai 5 tháng, chứa nhiều nhân xơ. Các bác sĩ đã tiến hành cắt tử cung toàn phần cùng vòi trứng 2 bên, sau đó lấy khối u ra khỏi cơ thể qua lỗ mổ nội soi rất nhỏ bằng máy bào mô Morcellator. Khối u sau đó được đưa đi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh lý.

Theo các bác sĩ, u xơ tử cung là những khối u phát triển và thành hình từ lớp cơ của tử cung, đa số là u lành tính. Nhưng nếu khối u phát triển to sẽ chèn ép các cơ quan khác trong cơ thể, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Về lâu dài, khối u có thể bị thoái hóa, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên dành thời gian đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nếu phát hiện bệnh, việc điều trị sớm sẽ đạt kết quả cao. Đồng thời, để phòng ngừa những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, những bệnh nhân có các triệu chứng bất thường nên đến khám tại bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *