Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay

Ăn thực phẩm gây đầy hơi

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 1.

Hành khách nên tránh sử dụng các loại đồ uống có ga dễ gây đầy hơi và thực phẩm có mùi nồng như tỏi. Áp suất không khí trên cao có thể khiến dạ dày nhạy cảm hơn. Bị đầy bụng trong một sẽ gây khó chịu cho chính bản thân và những người ngồi xung quanh.

Sử dụng điện thoại ở chế độ loa ngoài

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 2.

Những âm thanh từ điện thoại di động sẽ gây nên nhiều phiền toái. Do đó, hãy sử dụng tai nghe khi di chuyển bằng máy bay. Tiếp viên hàng không nổi tiếng trên mạng xã hội Kristie Koerbel chia sẻ một lợi ích khác của việc mang theo tai nghe là có thể tránh những cuộc nói chuyện mất thời gian với người ngồi cạnh.

Cởi tất và giày

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 3.

Có nhiều video trên các kênh truyền thông xã hội cho thấy nhiều người thường cởi giày và tất trên máy bay. Tuy nhiên, đây không phải là hành động tốt. Du khách không nên đi “chân đất” trên máy bay vì mất vệ sinh. Ngoài ra, mùi chân của họ sẽ bị giữ lại trong cabin.

Không sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 4.

Hành khách cần giữ gìn vệ sinh khi sử dụng toilet. Đặc biệt, đừng bao giờ quên xả nước. Đây là điều bất lịch sự với những hành khách khác. Mùi hôi càng nồng nặc hơn khi nhà vệ sinh không được đảm bảo sạch sẽ nhất có thể. Trong trường hợp không thấy nút xả nước, hãy gọi cho tiếp viên hàng không hoặc nhờ trợ giúp chứ tuyệt đối không được bỏ qua thao tác này.

Nhờ vả người khác đổi chỗ ngồi

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 5.

Việc yêu cầu mọi người đổi chỗ ngồi đã từng gây tranh cãi trên một số diễn đàn hàng không vào năm 2023. Để có chỗ ngồi ưng ý, hành khách nên lên kế hoạch trước, chọn chỗ ngồi cùng nhau nếu bay cùng người thân. Hành vi đề nghị người khác đổi chỗ được nhiều người đánh giá là thô lỗ.

Ngả ghế tựa lưng đột ngột

Những thói quen hành khách nên bỏ khi đi máy bay - Ảnh 6.

Hành khách có thể ngả ghế ra sau nhưng hãy đảm bảo sẽ không làm ảnh hưởng tới người ngồi phía sau. Tiếp viên hàng không Kristie Koerbel chia sẻ rằng trong trường hợp người ngồi ghế sau đang làm việc, ngả ghế đột ngột có thể gây hỏng laptop. Hành vi này thậm chí còn dẫn đến một số vụ ẩu đả. Do đó, trước khi ngả ghế, hãy quan sát và cảnh báo người ngồi sau.

Theo Travel Off Path

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *