Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học

Sáng 8-11, bà Lê Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Quang – đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh đến dọn dẹp bùn non tại trường này.

Trận mưa xảy ra trong tối 7-11 khiến trường bị ngập nước. Đến sáng 8-11 thì nước rút, để lại lớp bùn non ở toàn bộ phòng học tầng dưới.

Trường Tiểu học Hồng Quang – Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học trong ngày 8-11 để dọn dẹp bùn non

Theo bà Đào, lúc 23 giờ ngày 7-11, bà cùng một số giáo viên và bảo vệ đã có mặt tại trường để kiểm tra tình hình thực tế. Lúc này trường bị ngập nước do lũ đến bất ngờ. Hiệu trưởng đã cùng các giáo viên kê cao một số đồ đạc còn lại. Cùng với đó, Hiệu trưởng trường đã xin ý kiến Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu để cho phép học sinh toàn trường nghỉ học vào sáng 8-11. “Việc nghỉ học là để giáo viên tập trung dọn dẹp phòng ốc, bàn ghế, sân trường” – bà Đào cho hay.

Sau khi được sự cho phép của lãnh đạo Phòng GD-ĐT, bà Đào đã chỉ đạo cho các giáo viên, nhắn tin thông báo với phụ huynh cho học sinh nghỉ học trong ngày 8-11. Trường cũng nhờ hỗ trợ từ lực lượng Tiểu đoàn Đặc công 409 – Bộ Tham mưu Quân khu 5 đến cùng dọn dẹp.

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 3.

Tất cả phòng học ở tầng trệt của Trường Tiểu học Hồng Quang bị ngập nước để lại lớp bùn non

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 4.

Dùng cây gạt nước để gạt bùn non ra khỏi lớp học

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 5.

Giáo viên toàn trường cùng một số phụ huynh đã đến trường để làm công tác dọn dẹp, đưa tất cả bàn ghế ra phía ngoài để vệ sinh bên trong phòng học

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 6.

Nhiều cô giáo cũng ngán ngẩm với cảnh trường bị ngập liên tục

Đây là lần thứ 2 trong mùa mưa năm nay, Trường Tiểu học Hồng Quang bị ngập. Lần trước xảy ra trong tháng 10, trường cũng đã huy động giáo viên và phụ huynh đến dọn dẹp. Trường Tiểu học Hồng Quang có gần 1.500 học sinh.

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 7.

Gạt bùn non

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 8.

Phòng học ngập bùn

Cũng theo bà Đào, nhờ có kinh nghiệm từ trận lụt năm ngoái nên tất cả các đồ dùng học tập đều đã được bố trí ở vị trí cao. Chính vì thế, dù đợt này, lũ đến bất ngờ nhưng trường chỉ bị ngập trong bùn non, các thiệt hại khác không đáng kể.

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 9.

Thư viện trường mới lót miếng xốp để học sinh ngồi đọc sách thì toàn bộ lớp xốp bị ngập nước

Nửa đêm lũ ập vào trường, gần 1.500 học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học - Ảnh 10.

Một số sách để ở bên dưới bị ướt

Cũng trong sáng 8-11, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho hay sở này đã thông báo đến các trường học về việc văn bản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ học. Hiện các trường vẫn tổ chức cho học sinh học bình thường, không có xáo trộn lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *