Quan điểm tài chính của chồng thạc sĩ: Đàn ông lo kinh tế, vợ muốn xài tiền thế nào cũng được

Thời buổi hiện đại, nhiều gia đình lựa chọn cách cân bằng, sòng phẳng trong quan điểm chi tiêu vợ chồng. Tuy nhiên, vẫn không ít người đàn ông mong muốn được lo tất tần tật cho những người mình yêu thương.

Đây cũng là quan điểm của Minh Nhật (SN 1994) – chàng sở hữu 1 triệu người theo dõi. Trên kênh của mình, Minh Nhật cũng thường xuyên chia sẻ những đoạn clip về cuộc sống của vợ Tây, chồng Việt. Với cách thể hiện gần gũi, vui vẻ, cặp đôi nhận được rất nhiều lượt yêu thích từ người xem. Thậm chí, có những đoạn clip của vợ chồng Minh Nhật lên tới gần 40 triệu lượt xem, trở thành hình mẫu cặp đôi mà nhiều người ngưỡng mộ.

Quan điểm tài chính của chồng thạc sĩ: Đàn ông lo kinh tế, vợ muốn xài tiền thế nào cũng được - Ảnh 1.

Vợ chồng hot TikToker Minh Nhật

Theo đó, Minh Nhật cho rằng là đàn ông, tiêu tiền cho người phụ nữ của mình là điều hiển nhiên bởi anh luôn muốn vợ được thoải mái, không phải lo lắng về tài chính. “Là đàn ông thì việc đó là đương nhiên, và khi tiêu tiền như thế nó khiến mình cảm thấy hạnh phúc và càng có động lực kiếm tiền hơn”, Minh Nhật nói

Cũng chính vì vậy mà trước khi tiến đến hôn nhân, Minh Nhật và bà xã chọn công khai các khoản thu nhập của nhau. Về phía Minh Nhật, anh học thạc sĩ ở Nga và quay trở lại Việt Nam làm việc. Công việc chính của Minh Nhật là sáng tạo nội dung, quản lý và kinh doanh một công ty chuyên về marketing, ngoài ra còn đầu tư tài chính nên có khá nhiều nguồn thu. Còn bà xã Tây của anh làm mẫu ảnh tự do, sản xuất nội dung với mức thu nhập cao nhưng lại không ổn định.

Do đó, việc công khai các khoản thu nhập sẽ khiến cả hai hiểu nhau hơn. Trong gia đình, Nhật là người nắm giữ tài chính vì anh am hiểu hơn, chi tiêu cũng tính toán kỹ càng và có chừng mực. Bản thân anh luôn không ngần ngại để vợ thoải mái mua sắm, chi tiêu những gì mà cô ấy thích, anh sẽ gánh vác tất cả.

Quan điểm tài chính của chồng thạc sĩ: Đàn ông lo kinh tế, vợ muốn xài tiền thế nào cũng được - Ảnh 2.

Quan điểm tài chính của chồng thạc sĩ: Đàn ông lo kinh tế, vợ muốn xài tiền thế nào cũng được - Ảnh 3.

Minh Nhật quan niệm đàn ông lo kinh tế, thoải mái cho vợ chi tiêu mua sắm

Tuy nhiên dù tính toán kỹ đến đâu, Minh Nhật vẫn từng có lúc rơi vào trạng thái khủng hoảng vì công việc không như ý muốn. Song, anh vẫn quyết một mình cáng đáng, để vợ vẫn tiêu tiền như mọi khi mà không cần suy nghĩ gì quá nhiều: “Lượng tiền mình dùng để xử lý khủng hoảng công việc khá lớn, nó gần như chiếm gần hết khoản tiền để chi tiêu của tụi mình. Nhưng mình lại không dám nói với Kira vì sợ vợ lo. Mình cứ im im, xong vừa stress tiền nong, vừa áp lực vì sợ khi đó vợ có nhu cầu gì thì mình lại không thể đáp ứng, khoản tiền cho giải trí cũng hạn chế không dám tiêu. Thật sự lúc đó mình đã rơi vào tình trạng nhắm mắt tiêu bừa, có cả lo lắng lẫn mệt mỏi nếu khi đó vợ hỏi tiền”, Minh Nhật chia sẻ.

Sau đó, anh chàng rút ra kinh nghiệm, mọi thứ nên chia sẻ và công khai với người bạn đời của mình. Bởi khi nói ra được khó khăn trong thu nhập, cả hai sẽ có những định hướng khác trong chi tiêu, có thể sẽ tiết kiệm hơn, hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết.

Quan điểm tài chính của chồng thạc sĩ: Đàn ông lo kinh tế, vợ muốn xài tiền thế nào cũng được - Ảnh 4.

Đối với Minh Nhật, anh chàng vẫn ưu tiên hơn cho việc đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Thông thường, anh sẽ dành 10% tiền mặt để gửi tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp, 60% dành để đầu tư và chia nhỏ thành nhiều mảng; số còn lại 30% thì để chi tiêu trong gia đình.

Ở thời điểm hiện tại, cả Minh Nhật và vợ đều hiểu và thống nhất quan điểm tài chung trong hôn nhân của mình. Ngoài ra, việc sinh em bé, trở thành bố mẹ bỉm sữa cũng là cách giúp cả hai có thêm kinh nghiệm trong việc “chia hũ tiền” để quản lý sao phù hợp nhất, trong tầm kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *