Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò

Mới đây trên kênh Youtube hơn 4 triệu lượt theo dõi, đã khoe thành quả đạt vừa đạt được tại Angola khi khánh thành ngôi trường giúp đỡ trẻ em châu Phi có điều kiện học tập.

Buổi khánh thành diễn ra long trọng dưới sự tham gia của các lãnh đạo của huyện Bailundo và phòng giáo dục, cùng toàn thể các em học sinh, người dân xung quanh đây.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 1.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 2.

Toàn cảnh ngôi trường

Được biết Quang Linh đặt tên cho ngôi trường là Trung học cơ sở Sailundo – lấy tên từ 1 xã của huyện Bailundo (tỉnh Huambo) gồm 4-5 bản nhỏ liền kề tạo diện tích rộng lớn. Đó cũng là lý do mà chàng trai xứ Nghệ và chính quyền địa phương quyết định chọn nơi đây làm điểm xây trường.

Quang Linh đã trích tổng khoảng 1,07 tỉ đồng từ khoản tiền từ thiện do các mạnh thường quân đóng góp trước đó để làm kinh phí xây dựng trường học. Ngoài ra, anh cũng hỗ trợ 100% học phí cho các em học sinh và tiền lương cho giáo viên cùng các đồ dùng học tập, đồng phục, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy vui chơi…

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 3.

Phía trong lớp học

Ngôi trường toạ lạc trên mảnh đất khá rộng, gồm 7 phòng học, được thiết kế theo hình chữ U quen thuộc. Mỗi phòng học khá rộng rãi, có đủ bàn ghế và một chiếc bảng to. Cũng vì đợi vận chuyển bảng từ thủ đô về nên trước đó Quang Linh và đồng đội phải hoãn việc khánh thành muộn hơn dự kiến.

Khuôn viên trường có sân chơi thoáng đãng, ở giữa, lá cờ đỏ sao vàng và lá cờ Angola được các thợ xây dựng đầu tư vẽ tỉ mỉ trên tường.

Quang Linh cũng hé lộ một điểm đặc biệt so với các trường học Việt Nam: “Tại Angola người dân không có thói quen treo cờ và cũng không có nghi thức chào cờ đầu tuần như các trường học ở Việt Nam các bạn ạ”.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 4.

Lá cờ Việt Nam và cờ Angola in trong khuôn viên trường

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 5.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 6.

Quang Linh tại buổi lễ khánh thành trường

Tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch huyện Bailundo đã có lời chia sẻ xúc động: “Cảm ơn các mạnh thường quân và các anh em người Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi xây dựng nên trường học này, giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, không còn phải ngồi gốc cây hay ngồi dưới mưa nắng.

Đây là trường học người Việt Nam xây tặng chúng ta nên mọi người cần có ý thức giữ gìn cẩn thận để sử dụng lâu dài từ giờ và về sau”.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 7.

Team châu Phi góp công lớn trong quá trình xây dựng

Cũng theo Quang Linh, ngôi trường mới xây dựng có lẽ sẽ ít học sinh đến lớp. Vì thế anh mong team châu Phi sẽ phối hợp chính quyền vận động các bạn nhỏ đến trường trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *