Soi học vấn “3 bà vợ” của “quan huyện” Quang Thắng: Bà 2 ăn nói xà lơ nhưng ngoài đời học vấn đỉnh nhất!

“Người vợ cuối cùng” của đạo diễn Victor Vũ đang là tác phẩm điện ảnh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết “Hồ oán hận” của nhà văn Hồng Thái (bố vợ đạo diễn Victor Vũ). Nội dung xoay quanh Linh (Kaity Nguyễn) – một thiếu nữ nhà nghèo, bị gả cho quan tri huyện (Quang Thắng). Về làm vợ lẽ nhà giàu, Linh sống trong tủi nhục khi bị vợ cả (Kim Oanh) chì chiết, đối xử như người ở. Cô bị ép đẻ con trai song chỉ sinh được một con gái.

Sau 7 năm sống cam chịu, Linh tình cờ gặp lại Nhân (Thuận Nguyễn) – mối tình đầu một thuở – giữa phiên chợ. Cảm xúc trỗi dậy, đôi nhân vật cuốn vào nhau trong cuộc tình vụng trộm, kéo theo chuỗi bi kịch.

"Soi" học vấn 3 bà vợ của "quan huyện" Quang Thắng: Bà 2 ăn nói xà lơ nhưng ngoài đời học vấn đỉnh nhất! - Ảnh 1.

Kaity Nguyễn trong “Người vợ cuối cùng”

Được biết, ngoài “vợ cả” và “vợ bé”, “quan huyện” Quang Thắng còn bà vợ 2, do nữ diễn viên Đinh Ngọc Diệp thủ vai. “Bà 2 là người thích chưng diện, nói chuyện vô thưởng vô phạt”, Đinh Ngọc Diệp mô tả. Trên phim thì ăn nói xà lơ nhưng ngoài đời bà xã Victor Vũ có học vấn cực khủng. Còn 2 bà vợ còn lại của “quan huyện” Quang Thắng thì sao?

“Vợ cả” Kim Oanh

NSƯT Kim Oanh tên đầy đủ là Đào Kim Oanh. Cô thường được biết đến với các vai phản diện, trong đó phải kể đến vai Mây (Sóng ở đáy sông) hay vai Minh Tuyết (Những ngọn nến trong đêm).

Được biết, “bà cả” có xuất phát điểm là nghệ sĩ sân khấu, từng học khóa diễn viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh (1995). Đây là một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm trong việc đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác (nhạc, văn học), Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận – Phê bình, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Khi ra trường, Kim Oanh làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ. Từ năm 2007 đến nay, chị làm biên tập viên, đạo diễn tại phòng Sân khấu, ban Văn nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam.

"Soi" học vấn 3 bà vợ của "quan huyện" Quang Thắng: Bà 2 ăn nói xà lơ nhưng ngoài đời học vấn đỉnh nhất! - Ảnh 2.

“Bà cả” Kim Oanh và “quan huyện” Quang Thắng

“Vợ hai” Đinh Ngọc Diệp

Thời đi học, Đinh Ngọc Diệp từng là hoa khôi và học rất giỏi Văn. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, người đẹp 8x đạt 10 điểm môn Văn và thi đại học đạt 9,5 – một thành tích cực khủng. Bà xã Victor Vũ sau đó trúng tuyển vào khoa Báo chí – Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô cũng là thủ khoa đầu vào khối D của trường năm đó.

Ngọc Diệp từng nhận được học bổng đi du học Nga, ngành Ngữ văn chất lượng cao (chỉ có 20 suất dành cho các thủ khoa, á khoa) nhưng lại từ chối vì thấy ngành Báo chí mới hợp với cá tính năng động của mình. Thời gian đi học, mỹ nhân 8x đã cộng tác với rất nhiều tờ báo.

Đến khi tốt nghiệp, cô về làm chính thức cho tạp chí Thời Trang Trẻ và cộng tác khá nhiều cho các kênh truyền hình. Đây cũng là lúc Diệp bén duyên cùng nghề diễn.

"Soi" học vấn 3 bà vợ của "quan huyện" Quang Thắng: Bà 2 ăn nói xà lơ nhưng ngoài đời học vấn đỉnh nhất! - Ảnh 3.

“Bà hai” Đinh Ngọc Diệp ngoài cùng bên phải

Được biết, Đinh Ngọc Diệp còn tốt nghiệp văn bằng hai chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Cô còn từng theo học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại trường đại học Stirling thuộc Vương quốc Anh.

Nói về chuyện học tập, Đinh Ngọc Diệp từng chia sẻ: “Đừng bao giờ nghĩ có tấm bằng đại học mà vững tâm ra đời. Chúng ta có thể thôi đi học, nhưng không thể ngừng học hỏi”. Cô cũng tâm sự: “Tôi muốn cuộc đời mình được kể như câu chuyện về một cô bé vươn lên bằng chính năng lực của mình. Và để được như thế, chỉ có cách học”.

“Vợ bé” Kaity Nguyễn

Kaity Nguyễn tên thật là Nguyễn Ngọc Bình An Kaity, sinh năm 1999. Tuy sinh ra ở Việt Nam nhưng nữ diễn viên lại lớn lên tại Mỹ. Đến năm lớp 8, Kaity Nguyễn trở về nước sinh sống. Được biết, nữ diễn viên trẻ từng theo học tại trường Quốc tế Mỹ – The American School, một trường quốc tế đắt đỏ ở TP.HCM.

Năm học 2023 – 2024, học phí của ngôi trường này dao động từ 228 – 689 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *