Sự kiện Green Horizon: Nơi truyền cảm hứng bởi những sáng kiến bền vững cho hành tinh xanh

Tiếp nối thành công của Vietnam Innovators Summit 2022, Vietcetera tiếp tục tổ chức phiên bản 2023, nhằm quy tụ những lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, những tên tuổi và chuyên gia có ảnh hưởng trong xã hội. Sự kiện sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc hàng đầu trong ngành về công nghệ, tính bền vững, mối quan hệ giữa con người với con người…

Gần đây, nhận thức của các doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách và công chúng nói chung ở Việt Nam về tính bền vững đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt khi vấn đề môi trường nổi lên như một trong những thách thức hàng đầu nhất tác động đến tăng trưởng kinh tế và xã hội của Việt Nam. Chia sẻ ý nghĩ này, Vietcetera tổ chức hội nghị GREEN HORIZON, một phần của Vietnam Innovators Summit, cùng các nhà đổi mới sáng tạo Việt Nam trao đổi, học hỏi và tìm kiếm các giải pháp để tạo nên một cộng đồng kinh doanh bền vững, hướng tới xây dựng cuộc sống bền vững, cùng hành động vì một tương lai xanh hơn.

Sự kiện Green Horizon - Những sáng kiến bền vững cho hành tinh xanh - Ảnh 1.

Tiến sĩ Joao Manuel Fialho, Giảng viên cấp cao & Giám đốc Trung tâm Đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Vietnam Innovators Summit 2023 – GREEN HORIZON là sự kiện B2C kéo dài một ngày, tập trung vào việc truyền cảm hứng và thu hút người tiêu dùng và doanh nghiệp tận tâm hành động vì các sáng kiến và đổi mới bền vững như một phần trong hành trình chuyển đổi xanh của Việt Nam.

Đặc biệt, dàn diễn giả uy tín tại chương trình bao gồm lãnh đạo từ các công ty và thương hiệu bền vững, doanh nhân môi trường và xã hội, chuyên gia, nhà lãnh đạo tư tưởng và người có ảnh hưởng.

Sự kiện Green Horizon: Nơi truyền cảm hứng bởi những sáng kiến bền vững cho hành tinh xanh - Ảnh 2.

Từ trái sang phải: Ông Lê Quang Minh (Trưởng phòng Thương mại Bán lẻ, Decathlon Việt Nam), ông Leonardo Garcia (Tổng Giám đốc, Coca-Cola Việt Nam và Campuchia) và ông Miro Nguyễn (Giám đốc Chiến lược, VinAI).

Các chủ đề được thảo luận trong sự kiện vô cùng đa dạng, hướng tới nhiều khía cạnh khác nhau trong mục tiêu cùng hành động vì môi trường và phát triển bền vững: Thay đổi thói quen để hành động bền vững; Định hình tương lai – Sáng kiến cho một tương lai xanh hơn; Xây dựng một thương hiệu bền vững: Giá trị và mục tiêu; Lựa chọn và thực hành lối sống Eco-friendly; Tìm hiểu các case study, các ý tưởng bền vững thành công tại địa phương.

Green Horizon dự kiến có sự tham gia đông đảo của hơn 200 đại diện đến từ các tổ chức, doanh nghiệp với sứ mệnh phát triển bền vững, các nhà giáo dục và sinh viên, những người thực hành phát triển bền vững và các doanh nghiệp, những người trẻ đang tạo được sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng nhờ theo đuổi lối sống xanh, tích cực và thân thiện với môi trường.

Không chỉ có các phần trình bày và thảo luận, Green Horizon còn tạo ra một sân chơi sáng tạo “Green Horizon Pitch Contest”. Đây là cơ hội thú vị để các cá nhân và doanh nhân sáng tạo, chu đáo giới thiệu các giải pháp xanh và đổi mới nhằm giải quyết một vấn đề hoặc thách thức đối với tính bền vững và nhận được tài trợ để thực hiện các sáng kiến chiến thắng.

Sự kiện Green Horizon - Những sáng kiến bền vững cho hành tinh xanh - Ảnh 2.

Lễ trao giải Quán quân của cuộc thi Green Horizon Pitch.

Cuộc thi khởi đầu với vòng sơ tuyển diễn ra online bắt đầu từ ngày 03/10/2023. Các thí sinh sẽ gửi cho BTC ý tưởng và video clip về sáng kiến của mình. Ban Giám Khảo (BGK) sẽ lựa chọn 05 bài thi đạt tiêu chuẩn để bước tiếp vào Vòng Chung Kết. Vòng Chung Kết được tổ chức vào ngày 28/10/2023 tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon (Số 8-15 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) với sự góp mặt của BGK là các chuyên gia, doanh nhân và đại diện từ các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam.

Top 5 thí sinh trình bày (pitching) sáng kiến của mình; BGK và khán giả sẽ đánh giá phần thể hiện của các thí sinh dựa theo các tiêu chuẩn và chọn ra 02 thí sinh chiến thắng cùng 01 bài thi ấn tượng được bình chọn bởi khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *