Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

Đậu phộng cung cấp nguồn năng lượng bền vững

Để tránh mất năng lượng vào mùa đông, bạn cần bổ sung thực phẩm có nguồn protein dồi dào. Protein trong đậu phộng là một lợi thế, giúp tăng cường năng lượng bền vững. Món ăn này là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống mùa đông để chống mệt mỏi.

Chất béo cần thiết cho mùa đông ấm áp

Chứa đầy chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có lợi cho tim, đậu phộng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, giúp cơ thể bạn .

Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông? - Ảnh 1.

Đậu phộng cung cấp nguồn năng lượng bền vững

Hỗ trợ miễn dịch bằng vitamin E

Khi thời tiết thay đổi, chúng ta dễ bị cảm lạnh hoặc dị ứng. Đậu phộng có thể là một vị cứu tinh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chúng ta thoát khỏi nỗi lo do bị dị ứng. Chuyên gia cho biết, đậu phộng chứa nhiều vitamin E, hoạt động như chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp chống lại các bệnh theo mùa.

Ăn đậu phộng để chăm sóc da

Thực phẩm mùa đông như đậu phộng rất tốt cho sức khỏe và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Điều này giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Bạn có thể chống khô da trong mùa đông với hàm lượng biotin trong đậu phộng, nhờ đó mang lại làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Khoáng chất tốt cho xương

Các khoáng chất quan trọng như magiê, phốt pho và kẽm trong đậu phộng góp phần duy trì xương chắc khỏe, điều này rất quan trọng trong mùa đông.

Tryptophan cải thiện tâm trạng

Đậu phộng có tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất serotonin, có khả năng nâng cao tâm trạng của bạn trong những ngày mùa đông.

Quản lý lượng đường trong máu

Đậu phộng có chỉ số đường thấp nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu, là lựa chọn tốt cho sức khỏe mùa đông. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *