Tâm lý học: 6 cách giúp đối phương “phải lòng” bạn trong 3 giây!

Mối quan hệ của con người rất phức tạp. Có những người, chúng ta chỉ lướt qua nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc. Nhưng cũng có một số người, ngay cả khi bạn đã ở bên họ lâu năm, vẫn không thể thiết lập được tình cảm gắn bó.

Vậy làm thế nào để bạn để lại ấn tượng sâu sắc chỉ trong vài giây? Khi gặp một người xa lạ, chúng ta thường ngay lập tức hình thành đánh giá ban đầu, đây là điều mà mọi người gọi là “ấn tượng đầu tiên”. Ấn tượng này có thể ảnh hưởng đến quan điểm và cảm xúc tiếp theo của chúng ta về người đó.

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng, mỗi người đều có những đặc điểm, phong cách riêng, không thể khiến tất cả mọi người đều thích mình. Nhưng chúng ta có thể sử dụng một số thủ thuật tâm lý để cải thiện ấn tượng ban đầu. Dưới đây là 6 cách mà bạn có thể tham khảo.

1. Chiến lược quà tặng

Từ thứ nhỏ như một tách cà phê, cuốn sách hay có thể là món quà giá trị lớn hơn sẽ tạo được ấn tượng. Tặng quà là một trong các cách khiến mọi người yêu thích bạn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên tiếp tục tặng quà chỉ để khiến mọi người thích bạn.

Tâm lý học: 6 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong 3 giây! - Ảnh 1.

Từ thứ nhỏ như một tách cà phê, cuốn sách hay hay có thể là những món quà giá trị lớn hơn sẽ tạo được ấn tượng. (Ảnh minh họa)

Điều quan trọng là sự chân thành, gửi gắm tình cảm đúng lúc không chỉ khiến mối quan hệ giữa 2 người thêm sâu sắc mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu gặp gỡ.

Hãy tưởng tượng trong công ty bạn có đồng nghiệp mới, khi biết cô ấy thích cà phê, bạn có thể mua cho tặng một tách cà phê trong giờ nghỉ trưa. Cử chỉ đơn giản này cũng đủ khiến cô ấy có ấn tượng tốt ban đầu về bạn.

2. Đừng keo kiệt nụ cười

Nụ cười là một trong những thứ khiến cảm xúc hạnh phúc được lây lan dễ dàng nhất. Khi bạn mỉm cười với một người chính là bạn đang gửi cho họ nguồn năng lượng tích cực. Điều này giúp họ dễ dàng kết nối cảm xúc với bạn hơn.

Ngoài ra, mỉm cười còn giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác. Vì vậy, dù ở đâu và khi nào, đừng keo kiệt với nụ cười của mình.

Theo các cuộc khảo sát tâm lý, con người có xu hướng gần gũi hơn với những người lạc quan, vui vẻ và sẽ tránh xa những người bi quan trong tiềm thức. Vì vậy, việc duy trì thái độ tích cực không chỉ tốt cho bản thân mà còn có ích cho các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Tâm lý học: 6 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong 3 giây! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

3. Giao tiếp chân thành

Mọi người có thể cảm nhận được nếu bạn chân thành. Nếu bạn cố gắng ngụy trang hoặc che giấu, bạn sẽ rất dễ bị người khác nhìn thấu. Và giao tiếp chân thành không chỉ giúp bạn chiếm được lòng tin mà còn tạo ra nhiều cơ hội quý trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trong quá trình giao tiếp hàng ngày, hãy cố gắng giao tiếp bằng mắt với người đối diện. Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt để thể hiện rằng bạn đang chăm chú lắng nghe. Đừng vùi đầu nghịch điện thoại hoặc nhìn xung quanh vì sẽ để lại ấn tượng xấu.

Chẳng hạn như, trong một bữa tiệc, nếu bạn thấy một người ngồi một mình, bạn có thể tiến tới trò chuyện và quan tâm đến cảm xúc của họ, thay vì chỉ nghịch điện thoại. Điều này giúp bạn không chỉ có người bạn mới mà còn khiến những người khác đánh giá cao về bạn.

Tâm lý học: 6 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong 3 giây! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

4. Hãy lắng nghe

Việc lắng nghe thực sự khó khăn hơn việc chỉ đơn giản là phát ra âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn cần hết lòng lắng nghe những gì người kia đang nói, thay vì nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo.

Khi bạn thực sự lắng nghe người khác, bạn sẽ khám phá được tình tiết, cảm xúc và nhu cầu của họ để có thể đáp ứng tốt hơn.

Chẳng hạn trong một buổi họp mặt bạn bè, khi một người bạn chia sẻ những thách thức hoặc thành công gần đây, bạn hãy lắng nghe, cảm nhận được cảm xúc họ và đưa ra những phản hồi chân thành. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được trân trọng và thấu hiểu.

5. Sự quyến rũ của ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể thường có sức thuyết phục hơn lời nói. Những cử chỉ cởi mở như không bắt chéo tay, duy trì giao tiếp bằng mắt và gật đầu thể hiện sự quan tâm và gắn kết.

Ngược lại, việc liên tục kiểm tra điện thoại hoặc nhìn xung quanh có thể khiến bạn có vẻ như không quan tâm đến câu chuyện đang diễn ra.

Trong cuộc họp, bạn có thể thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của mình đến người khác bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt và thỉnh thoảng gật đầu khi họ nói về dự án hoặc đề xuất.

Tâm lý học: 6 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong 3 giây! - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

6. Phản hồi tích cực

Mọi người thích được khẳng định và công nhận. Khi bạn đưa ra phản hồi tích cực về ý kiến hoặc hành động của người khác, họ sẽ có nhiều khả năng phát triển mối liên hệ tình cảm với bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên đồng ý một cách mù quáng với mọi thứ. Nhưng khi bạn thực sự nghĩ điều gì đó là tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy ấm áp khi thể hiện.

Ví dụ, khi một đồng nghiệp hoàn thành một dự án và có đóng góp lớn cho nhóm, hãy dành cho họ những lời khen ngợi, họ sẽ có động lực hơn vì sự động viên ấy.

Mọi người đều khao khát được quan tâm và thấu hiểu. Thông qua những hành động nhỏ, chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác trong khoảng thời gian ngắn. Điều quan trọng nhất là mọi hành động cần xuất phát từ sự chân thành. Bởi chân thành chính là điều kỳ diệu chạm đến trái tim con người nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *