Thêm 4 trường ở TP Thủ Đức tạm ngưng cung cấp suất ăn bán trú

Ngày 28/10, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, các trường Tiểu học Trường Thạnh, THCS Trường Thạnh, Tiểu học Phước Thạnh, Tiểu học Long Thạnh Mỹ tạm ngưng cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh từ ngày 30/10.

Trước đó, 4 trường này đều sử dụng suất ăn công nghiệp cho học sinh bán trú của Công ty Phương Anh Vĩnh Long (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức). Đây chính là nhà cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Phú Hữu, nơi phụ huynh phản ánh thực phẩm không an toàn.

Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức yêu cầu các trường thông tin đầy đủ cho phụ huynh đúng bản chất sự việc vừa xảy ra ở Trường Tiểu học Phú Hữu. Các trường đều được yêu cầu lấy ý kiến của phụ huynh về việc cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh.

”Phụ huynh yêu cầu ngưng cung cấp suất ăn từ đơn vị này và các trường đã ngưng, tuy nhiên việc kiếm một đơn vị cung cấp suất ăn bán trú mới cũng đang rất khó khăn. Đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường để tìm đối tác mới cung cấp suất ăn bán trú’ ‘, bà Hiền nhấn mạnh.

Tối 26/10, mạng xã hội xôn xao vì một số clip “tố” bếp ăn của Trường Tiểu học Phú Hữu có những thực phẩm hỏng, không thể sử dụng; nhiều gia vị được đựng trong can nhựa không gắn nhãn mác, không rõ nguồn gốc, đơn vị cung cấp và thời gian sử dụng.

Thêm 4 trường ở TP Thủ Đức tạm ngưng cung cấp suất ăn bán trú - Ảnh 1.

Trường TH Phú Hữu ngưng việc cung cấp suất ăn bán trú của Công ty Phương Anh Vĩnh Long từ ngày 26/10.

Liên quan đến vụ việc, chiều 27/10, thầy Phan Thanh Phải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu cho biết: “Nhà trường không có bếp ăn nên clip này không phải quay tại trường”.

Ông Phải thông tin thêm, ngày 25/10, ban đại diện cha mẹ học sinh và lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra, làm việc với công ty cung cấp suất ăn bán trú. Tại buổi kiểm tra, đại diện phụ huynh nhìn thấy chai tương không nhãn mác, chân gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

“Thực đơn của trường từ đầu năm học đến nay không có món ăn nào liên quan đến chân gà, nên đây không thể là thực phẩm nấu cho học sinh” , ông Phải nhấn mạnh.

Thêm 4 trường ở TP Thủ Đức tạm ngưng cung cấp suất ăn bán trú - Ảnh 2.

Chân gà được phụ huynh tố cho rằng đã không thể sử dụng được. (Ảnh cắt từ clip)

Theo hiệu trưởng, do phụ huynh phản ứng kịch liệt, ngày 26/10, nhà trường dừng hợp đồng với công ty Phương Anh Vĩnh Long, đồng thời ngưng việc cung cấp suất ăn bán trú cho gần 700 học sinh cho đến khi tìm được đối tác mới.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết, phòng đã nhận được phản ánh của phụ huynh, đang trong quá trình xử lý.

Ông Nguyên cho biết thêm, UBND TP Thủ Đức đã bn hành công văn về kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống ở các trường trong suốt năm học 2023 – 2024.

Đối tượng kiểm tra là các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học, các cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học; các cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia, bao bì… được sử dụng chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

“Phòng GD&ĐT đang chỉ đạo tiếp tục rà soát, kiểm tra. UBND TP Thủ Đức đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm ở trường. Nếu không đạt chất lượng, các đơn vị phải ngưng ký hợp đồng ngay” , ông Nguyên nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *