Tin mới vụ cán bộ, giảng viên ở Quảng Nam đồng loạt nghỉ việc do nợ lương kéo dài

Tin mới vụ cán bộ, giảng viên ở Quảng Nam đồng loạt nghỉ việc do nợ lương kéo dài - Ảnh 1.

.

Chiều 15/12, ông Huỳnh Tấn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho biết, liên quan việc 17 cán bộ, giảng viên của trường đồng loạt nghỉ việc do bị nợ lương, lãnh đạo nhà trường đã họp cùng những người lao động để tìm hướng giải quyết. Ông Tuấn thừa nhận việc chậm lương khiến cán bộ, giảng viên trường bức xúc.

Theo ông Tuấn, sau cuộc họp, hai bên thống nhất cán bộ , giảng viên tiếp tục làm việc đến hết ngày 31/12.

Thừa nhận việc chậm lương đã ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, giảng viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam lý giải việc nợ hơn 5,7 tỷ tiền lương của 114 cán bộ, giảng viên là do dự toán kinh phí đầu năm đã thấy không hợp lý, UBND tỉnh giao chỉ tiêu bình quân sinh viên.

Cụ thể, dự toán kinh phí tại trường cả năm 8,5 tỷ đồng, thu tiền từ gần 500 sinh viên 3 tỷ đồng, tổng hơn 11 tỷ đồng. Giảm trừ dự toán 3,8 tỷ đồng, số tiền còn lại không đủ cho chi phí trả tiền lương.

“Ngày 12/12, nhà trường đã làm việc với UBND tỉnh cùng các cấp đề xuất phương án xử lý, tạm hoãn khấu trừ dự toán hàng năm của nhà trường trong năm 2023 và giai đoạn 2023 – 2025”, ông Tuấn nói. Trường đề xuất lên Tỉnh ủy, HĐND, UBND để có phương án hỗ trợ. Cùng với đó, trong những năm tới, đề xuất với đặc thù khó tuyển sinh nên xin hỗ trợ đảm bảo quỹ lương để cán bộ, giảng viên yên tâm công tác.

Trước đó, như đã thông tin ngày 14/12, 17 cán bộ, giảng viên của trường gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể đến lãnh đạo nhà trường. Các cán bộ này thuộc Khoa Điều dưỡng và Khoa Y tế cơ sở của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Thông báo nghỉ việc bắt đầu từ ngày 18/12.

Lý do được những cán bộ, giảng viên này đưa ra là nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong 6 tháng, tính từ tháng 7/2023 đến nay.

Việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến 6 lớp tại Khoa Điều dưỡng gồm D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S. Các học phần ảnh hưởng là Vận động nội tiết, Tâm lý – kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *