Tôi đau đớn không biết phải trả lời thế nào khi con hỏi về bố

Tôi là mẹ đơn thân, có một con trai 6 tuổi. Bảy năm trước, tôi nhỡ có thai với người yêu cũ, nhưng anh ta lại bỏ rơi hai mẹ con tôi. Từ đó đến nay, tôi làm mẹ đơn thân, nhưng khi con hỏi về bố, tôi không biết phải trả lời những câu hỏi của con như thế nào.

Tôi và người yêu cũ quen nhau khi đang học đại học. Không may có thai, tôi quyết định sinh con ra, trong khi người yêu sợ trách nhiệm, quyết định chia tay và bỏ rơi hai mẹ con tôi. Suốt những năm qua, bên cạnh sự giúp đỡ của bố mẹ, tôi cũng cố gắng làm lụng, kiếm tiền nuôi con. Tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, dù điều kiện kinh tế không phải quá khá giả, nhưng tôi chưa bao giờ để con phải thiếu thốn tình yêu thương.

Tôi đau đớn không biết phải trả lời thế nào khi con hỏi về bố - Ảnh 1.

Tôi đau đớn không biết phải trả lời con như thế nào khi con hỏi về bố (Ảnh minh họa)

Khi con còn nhỏ, con chưa từng hỏi han về bố. Nhưng càng lớn, chơi với nhiều bạn bè, con bắt đầu có nhận thức rằng tại sao các bạn có bố, còn con thì không. Những lúc đó, tôi lại phải đánh trống lảng, nói với con bố đi làm xa, chưa về nhà thăm con được.

Nhưng từ khi con lên lớp 1, con bắt đầu hỏi nhiều hơn về bố. Con bảo, con tủi thân vì bạn nào cũng có đầy đủ cả hai bố mẹ, trong khi con có mỗi mẹ. Thế nhưng, trước những câu hỏi của con, trái tim tôi lại đau đớn đến nghẹt thở. Tôi không biết phải nói làm sao để con hiểu rằng bố đã bỏ rơi hai mẹ con, không trở về nữa.

Hai ngày nữa là sinh nhật con trai tôi. Tôi đã dự định sẽ làm một bữa tiệc nhỏ để giúp con thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, khi tôi hỏi con muốn mời những ai đến bữa tiệc thì con bảo, con chỉ muốn gặp bố một lần thôi. Tôi nghe mà nghẹn ngào, chưa biết trả lời con như thế nào.

Thật ra, sau khi sinh con, tôi cũng từng thử liên lạc với người yêu cũ, hy vọng anh ta đổi ý mà nhận con, nhưng chưa bao giờ anh ta trả lời tôi. Tôi hiểu rằng anh ta đã dứt tình như vậy, không đời nào anh ta chịu đến gặp con tôi. Thế nhưng, tôi không biết phải giải thích với đứa trẻ 6 tuổi về chuyện đó như thế nào? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *