Trải nghiệm thú vị khi trở thành ‘mẹ bỉm sữa’ lần thứ hai ở tuổi 40

Chia sẻ về con gái của mình, chị Nguyễn Hằng cho biết, Cherry tên thật là Phạm Nguyễn Nhật Lam (sinh năm 2021), là học trò nhỏ tuổi nhất của Hoa hậu châu Á Kim Nguyên. Mới 17 tháng tuổi nhưng Cherry đã bộc lộ năng khiếu và sự yêu thích với công việc người mẫu.

“Tôi nhớ lần đầu tiên nhìn thấy sân khấu, con đã chạy ùa lên, không chút sợ hãi. Ở nhà thì con luôn chống tay, đi catwalk như người mẫu. Đến lớp học của cô giáo Kim Nguyên, con hòa nhập rất nhanh cùng các anh chị để luyện tập”, Nguyễn Hằng cho biết.

Hiện tại, Cherry đã nhớ được các con vật, các loại rau, củ, quả, phương tiện giao thông, các bộ phận trên cơ thể các loại hoa… Bé thường tập trung lắng nghe khi mẹ trò chuyện và dạy về thế giới xung quanh.

“Tôi đang đặt mình vào con” - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Hằng và con gái

Còn cậu con trai lớn của Nguyễn Hằng tên là Phạm Nguyễn Duy Anh, 22 tuổi, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Kinh tế TPHCM. Theo chị Hằng, Duy Anh là một chàng trai điềm đạm, tính cách rất quyết đoán. Duy Anh thường suy nghĩ kĩ rồi mới quyết định và khi đã quyết rồi thì ba mẹ khó thay đổi nếu không đủ sức thuyết phục.

Chia sẻ kỷ niệm khó quên với cậu con trai lớn, chị Hằng kể: “Ngày mình sinh Cherry, chồng không có nhà mà khi đó đã là ngày 25 Tết. Lúc đó, mình tự lái xe chở Duy Anh và người giúp việc đến bệnh viện, nhập viện lúc 22h. Chính Duy Anh là người đã ký giấy xác nhận tại bệnh viện để mẹ được mổ sinh.

Duy Anh cũng là người đầu tiên bế em và cho em ăn. Vì thời điểm đó đang dịch Covid-19, phải đeo khẩu trang nên bác sĩ còn nhầm tưởng Duy Anh là ba của em bé. Lúc đó, Duy Anh nói đùa rằng: Con cũng làm được ba của em rồi!”.

Tự hào về con trai lớn của mình, chị Nguyễn Hằng cho biết, Duy Anh trưởng thành hơn so với độ tuổi, chưa từng làm mẹ cáu giận bao giờ. Chàng trai sống tình cảm, hay gần gũi tâm sự với mẹ tất cả những việc trong cuộc sống hàng ngày.

“Tôi đang đặt mình vào con” - Ảnh 2.

Bé Phạm Nguyễn Nhật Lam trình diễn thời trang cùng cô giáo – Hoa hậu Châu Á Kim Nguyên

Duy Anh biết quản lý thời gian và tiền bạc rất chuẩn mực. “Dù con trong mắt cha mẹ có tốt đến đâu nhưng ra ngoài cuộc sống còn rất nhiều người xuất sắc hơn con. Chính vì vậy, tôi vẫn dạy con muốn thành công thì phải luôn nỗ lực”.

Nuôi dạy con là một việc khó, trong khi chị Hằng lại là người cầu toàn. Vì thế, việc nuôi dạy hai con được chị đặt lên hàng đầu. Chị quan niệm, nuôi dạy con như gieo trồng hạt giống nhân quả, muốn ăn quả nào thì trồng cây ấy, một đứa con ngoan thì bằng cả gia tài của dòng họ. Chị dành nhiều thời gian để học hỏi các kiến thức về dinh dưỡng, phương pháp nuôi dạy con.

Khi được hỏi bí quyết nuôi dạy con của mình, chị Nguyễn Hằng cho biết, việc nêu gương là yếu tố rất quan trọng. Cha mẹ cần chuẩn mực trong mọi tình huống và cẩn trọng trong tất cả hành động hằng ngày của mình vì cha mẹ là tấm gương soi của con.

“Tôi đang đặt mình vào con” - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Hằng và con gái

“Hãy nuôi con bằng lòng biết ơn vì cuộc sống cho mình được làm mẹ, được chăm sóc và làm bạn cùng con. Đồng thời, các phụ huynh đừng quên khuyến khích con tự lập, dành nhiều thời gian nói chuyện và chơi cùng con để cung cấp kiến thức, kỹ năng cho con”, người mẹ 2 con này cho biết.

Từng là một nhà quản lý kinh doanh, chị Hằng cho rằng, làm kinh tế là điều quan trọng nhưng để cân bằng được công việc ngoài xã hội và gia đình không dễ. Vì vậy, mỗi người sẽ có lựa chọn ưu tiên trong từng giai đoạn cuộc đời. Với chị, giai đoạn con từ 0 đến 3 tuổi rất cần sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ.

Vì vậy, chị tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc, nuôi dạy 2 con. Hiện tại, chị khẳng định rằng, mình đang “đặt mình vào con” cũng giống như việc chăm sóc mầm cây, chờ ngày mầm xanh lớn lên, cây cho hoa thơm, trái ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *