Trend mua cành thông tươi bản địa trưng dịp Noel

Mặc dù còn đến hơn 1 tháng nữa mới đến nhưng hiện tại các gia đình đã bắt đầu rục rịch mua sắm để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nhớ lại mùa Giáng sinh của các năm trước, cây thông tươi nhập khẩu loại to hay loại mini rất được ưa chuộng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của thông tươi là giá thành không hề rẻ, trung bình cây to từ 2 triệu 500k đến vài chục triệu đồng tùy vào kích thước nhưng thời gian sử dụng lại không được lâu, phụ thuộc việc chăm sóc, nhiệt độ,… Còn với cây thông mini cũng rơi vào khoảng 500k – vài triệu đồng nếu tính cả các món đồ decor đi kèm cả cây.

Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 1.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 2.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 3.

Những dạng thông mini hoặc cây tùng rất được ưa chuộng từ những năm trước. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên Giáng sinh năm nay, mọi người bắt đầu chọn lựa các loại cành thông tươi để mua về cắm bằng chậu hoặc bình tại nhà. Đặc biệt với các chị em thích cắm hoa thì đây lại càng là lý do để mọi người được dịp trổ tài cắm, tỉa cành tạo thành các hình dáng theo ý thích, lại linh hoạt phù hợp với phong cách và không gian của từng gia đình.

Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 4.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 5.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 6.

Các cửa hàng bán cành thông năm nay nhộn nhịp hơn rất nhiều. Ảnh: Ng Ngọc Châm.

Trên các trang mạng xã hội hay tại các chợ hoa, nhiều cành thông tươi đang được rao bán với giá từ 200K – 300K cho một bó từ 4 – 5 cành với các loại thông bản địa được lấy từ khu vực Tây Bắc hoặc Lâm Đồng. “Xài cành thông bản địa mình thấy rất thích vì chúng tươi, rẻ, còn có cả quả thông nữa. Thật ra cắm cành thông kiểu này mình thấy mọi người đã dùng rất nhiều từ năm ngoái, nhưng năm nay mình nhận được đơn đặt hàng phải gấp 2 lần năm ngoái. Mọi người thích các cành thông có dáng hơi uốn lượn để dễ cắm và nhìn nó cũng mềm mại hơn” – chị Hạnh, người bán hoa online tại TP.HCM cho biết.

Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 7.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 8.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 9.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 10.
Trend mua cành thông tươi bản địa cho dịp Noel- Ảnh 11.

Được chủ động tạo kiểu dáng là điều mà các chị em thích nhất khi sử dụng cành thông thay vì mua nguyên cả cây. Ảnh: Ng Ngọc Châm, ngocanh8947, anhfloral.dn.

Ngoài thông bản địa thì các cành thông nhập khẩu cũng được nhiều người lựa chọn bởi nó đặc điểm phủ một lớp màu bạc, tạo cảm giác như những bông tuyết trong mùa Giáng sinh và có hương thơm đặc trưng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *