Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan

Theo thông báo mới nhất của Sở Du lịch , sau 3 đợt tổ chức, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND-UBND TPHCM đã thu hút 6.900 lượt du khách tham gia.

Trong đợt tham quan vào tháng 10 vừa diễn ra, chương trình tham quan đã kết hợp giới thiệu cho du khách triển lãm những bức ảnh về” Nét đẹp nhân ái- nghĩa tình của con người TPHCM”. Triển lãm đã trưng bày hơn 20 bức ảnh khắc họa hình ảnh con người TPHCM luôn phóng khoáng, nhân ái, nghĩa tình thông qua nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Đền ơn đáp nghĩa, Hiến máu tình nguyện, giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, mùa hè xanh… Sau đợt tham quan, nhiều du khách đã đánh giá chương trình để lại ấn tượng rất tốt đẹp.

Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 1.

Nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều háo hức tham quan trụ sở HĐND-UBND TPHCM

Theo Ban tổ chức, thông qua sự hài lòng của du khách, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND-UBND TPHCM đã tiếp tục chứng tỏ sức lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều du khách, đặc biệt là các du khách ngoại tỉnh và du khách người nước ngoài. Với 2 đợt đón khách tiếp theo, Ban tổ chức kỳ vọng chương trình tiếp tục là điểm nhấn trong gói kích cầu du lịch trong dịp cuối năm 2023.

“Tham gia tour để biết được toà nhà này đẹp như thế nào vì ngày thường tụi em chỉ có thể ngắm nhìn từ bên ngoài. Bản thân em rất tò mò về kiến trúc của toà nhà nên khi có tour là em đăng ký tham gia ngay”, một học sinh của trường chia sẻ khi tham gia tour.

Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 3.

Nhóm du khách đến từ Hội Cựu Chiến binh phường 14, quận 10 xếp hàng tham quan kiến trúc bên trong toà nhà.

Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 4.

“Cột cờ trên đỉnh của toà nhà nhìn từ phố đi bộ Nguyễn Huệ. Công trình lấy hình mẫu từ tòa thị chính ở Paris theo phong cách Phục Hưng, thiết kế theo dạng lầu chuông đúc cao – kiểu kiến trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp. Phần chính giữa là tháp nhọn nhô cao, hai bên có hai tầng mái cân đối. Điểm nhấn mặt tiền là lầu chuông đúc cao, có gắn đồng hồ cùng nhiều phù điêu đắp nổi…” – Hướng dẫn viên thông tin đến các du khách.

Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 5.

“Tôi choáng ngợp với các hoa văn trên trần nhà được trang trí bằng tranh, những bó hoa, vòng hoa, lá cọ, cành nguyệt quế, ruy băng, tranh kính nhiều sắc màu…”, một cựu chiến binh chia sẻ.

Trụ sở UBND TPHCM tiếp tục mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 6.

Nhóm du khách đến từ tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm bên trong trụ sở HĐND – UBND TPHCM.

Trong năm 2023, Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này sẽ tiếp tục mở cửa đón khách vào tháng 11 (diễn ra vào 2 ngày 25/11 và 26/11 và tháng 12 (diễn ra vào ngày 30/12 và 31/12).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *