Từ ngày về hưu, trong 267 ngày cụ ông U70 làm 4 điều để thay đổi cuộc đời: Giờ vừa khỏe mạnh vừa an nhàn

Suy nghĩ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như tinh thần của chúng ta. Một người tích cực chắc chắn sẽ đón nhận những điều tốt đẹp. Có lẽ vậy nên cụ ông họ Lý ở Trung Quốc đã cố gắng thay đổi cuộc đời mình bằng cách thay đổi tư duy, lối sống.

Từ sau khi nghỉ hưu, ông Lý có nhiều thời gian hơn nên tập trung chăm sóc sức khỏe. Ông hiểu rằng hồi còn trẻ mình chạy theo sự nghiệp, tiền bạc mà nhiều khi quên đi mất sức khỏe của mình. Vì vậy, giờ đây ông tập trung chăm sóc bản thân, nâng cao sức khỏe.

Trong vòng hơn 200 ngày, ông Lý quyết định dù có làm việc gì cũng phải tuân thủ đủ 4 nguyên tắc. Đây là những tư duy mới mẻ mà ông đặt ra cho bản thân để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Sau ngần ấy thời gian, bản thân ông Lý cảm thấy mình khỏe mạnh, minh mẫn, tích cực hơn.

1. Thay đổi bản thân thay vì cố thay đổi người khác

Điều đầu tiên ông Lý nghĩ tới là tự thay đổi bản thân mình thay vì bắt ép ai đó. Ông tránh mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình bằng cách đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu. Nếu mọi người có tư tưởng khác nhau, ông sẽ dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến từng người và dung hòa với nhau.

Từ ngày về hưu, trong 267 ngày cụ ông U70 làm 4 điều để thay đổi cuộc đời: Giờ vừa khỏe mạnh vừa an nhàn- Ảnh 1.

Tư duy của ông Lý thay đổi so với thời còn trẻ. Ảnh minh họa: Internet

Ông nhận ra mỗi người có tính cách, suy nghĩ khác nhau. Bởi vậy mình cần tôn trọng sự khác biệt của người xung quanh. Bản thân mình cũng chưa hoàn hảo nên thay vì chỉ trích, bàn tán về người khác, ông nghĩ xem lý do gì khiến họ làm như vậy. Từ khi biết đặt mình vào vị trí của người khác, người đàn ông này thấy mình sống bao dung và tốt đẹp hơn.

2. Kiềm chế cơn giận thay vì làm người khác tổn thương

Hồi trẻ, ông Lý là người nóng nảy, bộc trực nên dễ làm mất lòng người xung quanh. Từ khi về hưu, ông cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình trong mọi tình huống. Ông nhận ra rằng nóng giận khiến mình nói, hành động quá giới hạn và nhận về những cái kết đáng tiếc. Vì vậy, ông dần sửa đổi nhược điểm này để mỗi ngày trôi qua là 1 ngày bình yên.

Từ ngày về hưu, trong 267 ngày cụ ông U70 làm 4 điều để thay đổi cuộc đời: Giờ vừa khỏe mạnh vừa an nhàn- Ảnh 2.

Người bản lĩnh là người biết kiểm soát cơn giận trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ảnh minh họa: Internet

3. Đọc sách mỗi ngày thay vì chỉ đi mua sắm

Khi đã có tuổi, ông Lý cũng tập trung “chăm sóc tâm hồn” hơn trước. Ông dành thời gian mỗi buổi chiều để đọc 1 vài trang sách, nhâm nhi vài ngụm trà. Thói quen này khiến ông cảm thấy vô cùng thư giãn, tập trung hơn, có những suy nghĩ và tư duy mới mẻ. Cũng nhờ thói quen này, ông lúc nào cũng vui vẻ và lạc quan. Thay vì chỉ đi mua sắm, tán gẫu với bạn bè, người đàn ông U70 tập quen với những điều tích cực, nhằm thay đổi tư duy.

4. Tập thể dục thay vì lướt web

Nhiều người lớn tuổi có thói quen lướt web nhiều giờ vì có nhiều thời gian rảnh. Thế nhưng thực tế đây là thói quen chí mạng khiến sức khỏe của họ suy giảm. Ông Lý đã dành hơn 200 ngày để tuân thủ thói quen tập thể dục thay vì lướt web. Ông chọn các bài tập có cường độ thấp như đi bộ, thái cực quyền… để cơ thể thêm dẻo dai, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, cụ ông U70 thường dành thời gian 15 phút buổi tối để ngồi thiền nhằm thư giãn đầu óc, lấy lại những suy nghĩ tích cực.

Ông cũng không ngủ quá nhiều, thường xuyên vận động để cơ thể linh hoạt, dẻo dai. Ở tuổi này, sức khỏe xương khớp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể.

Theo Toutiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *