Tư thế ‘yêu’ nào giúp dễ thụ thai nhất?

Theo BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong quá trình làm nghề, bác sĩ được nghe các chị em chia sẻ không ít những kinh nghiệm lạ để .

Nhiều mẹo còn khiến bác sĩ phải “đứng hình” như người nữ phải để cao 2 chân, không được vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ. Các chị em còn cho rằng, kê cao phần hông ngay sau khi làm chuyện ấy giúp tăng khả năng thụ thai.

Tư thế ‘yêu’ nào giúp dễ thụ thai nhất? - Ảnh 1.

Tư thế ‘yêu’ nào giúp dễ thụ thai nhất? (Ảnh minh hoạ)

Theo bác sĩ Thành, trong khi xuất tinh, tinh trùng di chuyển khá nhanh. Bất kể tư thế quan hệ thâm nhập nào, tinh trùng cũng có thể đi đến ống dẫn trứng trong vòng 15 phút sau khi xuất tinh.

Khoa học cũng không ủng hộ quan điểm việc nằm xuống sau khi quan hệ có liên quan đến tỷ lệ thụ thai.

Một phân tích tổng hợp năm 2017 về tất cả các nghiên cứu đã công bố về chủ đề này cho thấy, nằm xuống sau khi quan hệ thâm nhập qua âm đạo, không tạo ra nhiều sự khác biệt về khả năng thụ thai.

“Chưa có bất kỳ nghiên cứu về việc giữ nguyên hay thay đổi vị trí sau khi quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến việc thụ thai không”, bác sĩ Thành nói.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh, chưa đủ bằng chứng khoa học chứng minh mối quan hệ giữa cơ hội thụ thai và tư thế quan hệ tình dục hoặc tư thế sau khi quan hệ.

Vì thế, thay vì tạo áp lực cho bản thân về tư thế quan hệ để tăng khả năng thụ thai, chị em nên tạo cho mình tâm lý thoải mái để cuộc yêu trở nên trọn vẹn.

Để thúc đẩy khả năng thụ thai, chị em có thể quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, theo dõi chế độ dinh dưỡng và tập thể dục. Nếu thấy có bất cứ lo lắng gì về chuyện thụ thai của mình, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *