Vợ chồng nam diễn viên ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’: Tuyệt đối không cãi nhau trước mặt con

Ca sĩ Kiều Thương Thương và diễn viên Hoàng Du Ka (được biết đến qua các phim truyền hình như “Cuộc đời vẫn đẹp sao”) kết hôn năm 2017. Đến năm 2018, họ sinh con đầu lòng. Bé Hoàng Nghĩa Minh Khang tên ở nhà là Cỏ. Theo Thương chia sẻ, bé Cỏ rất năng động, vui vẻ và hài hước. Có một nhóc tì hoạt bát như vậy nhưng Thương Thương cũng là một người khá nghiêm khắc trong việc dạy con.

Từ khi con còn nhỏ, cô đã thường tạo cho con những thói quen để bé tự lập như vệ sinh cá nhân, dọn bàn ăn… Thay vì đáp ứng mọi yêu cầu của con, cô sẽ khích lệ bằng cách tặng con những phần thưởng khi con hoàn thành tốt một điều gì đó.

“Mình muốn con hiểu được giá trị của đồng tiền, phải giữ gìn đồ chơi và không được lãng phí. Hiện tại, ít khi mình thấy con mè nheo, ăn vạ đòi bằng được cái này cái kia”, Thương Thương chia sẻ.

“Chúng tôi tuyệt đối không cãi nhau trước mặt con” - Ảnh 1.

Ca sĩ Kiều Thương Thương bên con trai

Dù lịch trình của hai vợ chồng đều khá bận rộn nhưng cả hai luôn cố gắng dành thời gian cho con nhiều nhất có thể. Cô và ông xã thay phiên nhau đưa đón con đến trường, ăn cơm cùng nhau, hôm nào được nghỉ thì hai vợ chồng sẽ đưa con ra ngoài chơi.

“Mình cảm thấy rất may mắn khi ông xã có cùng quan điểm trong việc nuôi dạy con. Cả hai vợ chồng đều thấu hiểu công việc của nhau và mình rất yên tâm để hai bố con chăm nhau mỗi khi mình đi công tác xa nhà”, Kiều Thương Thương cho biết.

Trong khi nhiều phụ huynh hiện nay có xu hướng bắt ép con học năng khiếu khá nhiều thì Thương Thương vẫn giữ quan điểm rằng phải tạo dựng cho con không gian sống dễ chịu, tích cực.

“Theo quan điểm của tôi, cha mẹ cần có sự sắp xếp khoa học và hợp lý giữa việc học và việc vui chơi giải trí, chia sẻ với con nhiều hơn, rèn luyện cho con những kỹ năng sống cần thiết. Nếu con có đam mê với bộ môn nghệ thuật hay thể thao nào đó thì mình sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho con”.

“Chúng tôi tuyệt đối không cãi nhau trước mặt con” - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Thương Thương – Hoàng Du Ka cùng con trai

Trong môi trường gia đình đầy yêu thương và năng lượng tích cực như vậy, cậu nhóc nhà Thương Thương là một cậu bé khá hiểu chuyện và biết thương bố mẹ, ông bà. Mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi, gia đình không thể thường xuyên tới thăm ông bà nhưng bé Cỏ vẫn thường gọi Facetime cho ông bà để trò chuyện, đôi khi chỉ để khoe những bức tranh mà mình vừa vẽ cho ông bà xem.

Thương thừa nhận, đặc thù công việc của mình khá bận rộn vì thời gian đi hát và sự kiện kín tuần nhưng việc dành thời gian cho con là điều quý giá mà cô muốn dành cho con. Mọi thời gian rảnh, cô thường trò chuyện và chơi với con.

Thi thoảng, cô sẽ đưa con đi cùng khi làm việc để con được tiếp xúc với môi trường nghệ thuật và hiểu thêm về công việc của mẹ. Hiện tại, bé Cỏ đã bộc lộ khá nhiều năng khiếu. Con thích vẽ, hát líu lo suốt ngày, ngoài ra con thích được dùng điện thoại để tự quay những clip ngắn, đôi khi còn yêu cầu bố mẹ diễn theo mong muốn của con.

“Vì thấy được những điều đó ở con nên nếu sau này con mong muốn theo nghệ thuật thì mình cùng ông xã sẽ hoàn toàn tôn trọng và ủng hộ, cũng như tạo điều kiện để chắp cánh cho ước mơ của con”, cô chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *