Vợ Cường Đô la khoe tranh con vẽ mẹ “ở tầm vũ trụ”, người tinh ý nhận ra 1 cách dạy trẻ thông minh mà lại siêu tiết kiệm

Sau 4 năm về chung nhà, Đàm Thu Trang và “đại gia phố núi” Cường Đô la khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi hôn nhân hạnh phúc, đầm ấm với hai con “đủ nếp đủ tẻ”. Cựu người mẫu được khen ngợi là người vợ, người mẹ khéo léo, đảm đang lại có cách dạy con hiện đại, đáng học hỏi.

Mới đây, Đàm Thu Trang hài hước chia sẻ một clip khoe bức tranh con gái Suchin vẽ mẹ. Trong một trang của cuốn sổ, có thể thấy, “mẹ” Trang qua ngòi bút của con gái không phân biệt được đâu là… mắt, mũi, miệng. Đến nỗi, bà mẹ này phải hỏi con: “Mắt đâu con”; “Mũi mẹ đâu”; “Tay chân đâu”… Sau khi được Suchin chỉ từng vị trí, Thu Trang không nhịn được, cười phá lên.

Vợ Cường Đô la khoe tranh con vẽ mẹ "ở tầm vũ trụ", người tinh ý nhận ra 1 cách dạy trẻ thông minh mà lại siêu tiết kiệm - Ảnh 1.

Suchin và bức tranh vẽ mẹ Trang hài hước

Bức tranh cùng phản ứng của của Suchin nhận về hàng ngàn lượt yêu thích. Nhiều người vừa thả “ha ha” vừa không quên để lại lời khen: “Tranh trừu tượng mà lị. Mình nhìn ra hình vẽ của Chin nha, như thiên thần có cánh, đang cười, như 2 tay dang ra ôm thật vui”; “Nói chuyện thấy thương quá Chin”; “Đúng là trí tưởng tượng của trẻ thơ”…

Nhiều người hâm mộ cũng tinh ý nhận ra cách dạy con thông minh của vợ chồng Đàm Thu Trang. Có thể nhận thấy, người đẹp đến từ Lạng Sơn đã “trang bị” hẳn cho con một cuốn sổ riêng để con tha hồ vẽ bậy. Suchin vẽ những chú lợn dễ thương cho đến những nét nguệch ngoạc không có hình thù theo trí tưởng tượng bay bổng của mình.

Vợ Cường Đô la khoe tranh con vẽ mẹ "ở tầm vũ trụ", người tinh ý nhận ra 1 cách dạy trẻ thông minh mà lại siêu tiết kiệm - Ảnh 2.

Những bức vẽ của Suchin

Theo các chuyên gia tâm lý học, trái với xu hướng ngăn cấm, cha mẹ thậm chí còn phải hỗ trợ tích cực cho giai đoạn thích vẽ bậy này vì sự phát triển lâu dài của con. Trẻ sẽ thông minh, có óc quan sát, phát triển khả năng thẩm mỹ và tính sáng tạo.

Nếu trẻ sống trong một môi trường mà trẻ không thể tự do vẽ bậy thì cho dù có dạy đến đâu, trẻ cũng không thể vẽ được những bức tranh đầy sáng tạo. Quá trình nhìn, suy nghĩ, vẽ tranh, sửa đổi và kiểm tra lại của trẻ là một quá trình phát triển trí não liên tục. Có lẽ đó là một quá trình rất ngắn trong mắt cha mẹ, nhưng nó là một dòng chảy trơn tru có thể được hình thành bởi bộ não nhỏ của trẻ.

Thay vì chỉ đạo con không tạo ra những bức tranh nguệch ngoạc nhem nhuốc… theo trường phái “trừu tượng”, thì cha mẹ cần để trẻ “lãnh đạo” và hỗ trợ con bằng cách khuyến khích trong suốt quá trình này. Ngoài ra, phụ huynh có thể cố gắng hiểu suy nghĩ bên trong của trẻ, nếu không hiểu thì cứ hỏi con, sử dụng câu chuyện để truyền cảm hứng cho trẻ, để trẻ có thể mở rộng suy nghĩ và thể hiện nó trong tranh.

Bạn đừng tập trung vào kết quả của “tác phẩm nghệ thuật”. Mục đích của việc này không phải là kiểm tra xem con có thể tạo được những tác phẩm tuyệt đẹp hay không mà là cho phép con khám phá một cách vui vẻ tất cả các công cụ.

Cha mẹ có thể mua cho con giấy, bảng, hay một cuốn sổ riêng như Đàm Thu Trang để bé được thỏa sức vẽ. Nếu con bạn hay vẽ lên tường, hãy “ưu tiên” con bằng cách đặt một tấm bảng đủ lớn để con được vẽ theo cách chúng thích.

Bạn có thể quy định một số nơi con không được vẽ như ở nơi công cộng, trong nhà người khác hay tại trường. Đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về nơi con có thể diễn tả khả năng sáng tạo bắt đầu nảy nở của mình. Dần dà, trẻ sẽ có ý thức về việc vẽ đúng nơi quy định nhưng vẫn phát huy được tính sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *