Yêu cầu trả lại chỗ ngồi của mình, cô gái bị hai người già mắng té tát, ngang ngược đến mức ai nghe cũng tức

Ngang nhiên chiếm chỗ ngồi của hành khách khác

Đoạn clip do một cô gái đến từ Diêm Thành, Giang Tô (Trung Quốc) đăng tải. Cô nói rằng hôm đó cô và bạn lên một chuyến tàu cao tốc và đến chỗ ngồi được chỉ định với tấm vé trên tay, thế nhưng họ phát hiện đã có hai ngồi.

Nghĩ rằng hai ông bà mua vé không có ghế nên chỉ ngồi tạm, cô gái đã đến giải thích và đưa ra tấm vé thể hiện chỗ ngồi thuộc về mình.

Được biết, tàu cao tốc ở Trung Quốc bán 2 loại vé: Vé có ghế và vé không ghế. Giá vé khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của hành khách.

Yêu cầu trả lại chỗ ngồi của mình, cô gái bị hai người già mắng té tát, ngang ngược đến mức ai nghe cũng tức - Ảnh 1.

Hai người già lớn tiếng chửi mắng cô gái khi cô yêu cầu họ trả lại chỗ ngồi cho mình.

Ai có thể ngờ rằng hai ông bà không những không chịu nhường ghế mà còn lăng mạ hai cô gái, còn cho rằng “bảo người già như họ trả ghế là hành động của đồ mặt dày”.

Qua đoạn clip có thể thấy, hai người già kiên quyết không nhường ghế, thậm chí còn yêu cầu cô gái ngồi sang ghế khác, đồng thời đe dọa: “Không nhường đấy thì sao, cô có thể làm gì được tôi?”.

Thấy thái độ của ông bà, những hành khách khác đã lên tiếng bênh vực hai cô gái, một hành khách ở hàng ghế sau nói: “Ông bà ngồi vào chỗ của họ là sai rồi, thái độ kỳ cục vậy”. Nhưng hai người vẫn không thèm quan tâm, chỉ ngồi yên tại chỗ, khăng khăng rằng “mình không đọc được số ghế trên phiếu, không biết ngồi theo số là gì”.

Yêu cầu trả lại chỗ ngồi của mình, cô gái bị hai người già mắng té tát, ngang ngược đến mức ai nghe cũng tức - Ảnh 2.

Hành khách phía sau lên tiếng bênh vực cô gái nhưng không thành công.

Sau đó, các tiếp viên và nhân viên an ninh tàu đến hòa giải. Tuy nhiên, hai ông bà cũng không có ý định nhường ghế. Dù có giải thích, thuyết phục thế nào, hai người cũng không nghe, thậm chí còn nói: “Hôm nay tôi phải ngồi đây, tôi không quan tâm ghế này có phải của tôi hay không, tôi cứ ngồi ở đây”.

Thấy cô gái quay clip, người đàn ông lớn tuổi cũng không nhượng bộ: “Quay clip cũng vô dụng, tôi không trộm không cướp. Hôm nay tôi phải ngồi đây, không đi là không đi”.

Vì hai cô gái mua vé chặng ngắn, tàu cao tốc chuẩn bị đến trạm tiếp theo, cuối cùng nhân viên đành phải đưa hai cô đến toa ăn uống nghỉ ngơi trước, tạm dừng trận cãi vã này.

Thấy cô gái bỏ đi, hai người già có lẽ vẫn còn tự mãn, cho rằng mình đã thắng. Tuy nhiên họ không ngờ rằng bản thân sẽ phải trả giá cho hành động hôm đó.

Yêu cầu trả lại chỗ ngồi của mình, cô gái bị hai người già mắng té tát, ngang ngược đến mức ai nghe cũng tức - Ảnh 3.

Hai người già nhất quyết không nhường ghế mặc dù nhân viên đã đến khuyên can.

Phóng viên đã liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng tàu cao tốc, nhân viên cho biết:

“Chúng tôi đã xem đoạn clip và liên hệ với hai ông bà nhưng họ không biết đọc chữ, nên không biết phải ngồi ở đâu.

Đồng thời, hành vi của người già là vấn đề đạo đức cá nhân, phía quản lý tàu cao tốc không thể phán xét, nhân viên trên tàu cũng không có quyền chấp pháp, chỉ có thể làm công tác hòa giải.

Mỗi chuyến tàu đều có camera ghi hình đầy đủ và cảnh sát an ninh. Nếu gặp trường hợp tương tự, hành khách có thể liên hệ với tiếp viên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ xử lý vấn đề và sẽ không để quyền lợi của bất kỳ hành khách nào bị xâm phạm”.

Kết cục

Vụ việc này đã được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cảnh sát Đường sắt Nam Kinh đã đưa ra thông cáo mới nhất về việc xử lý vụ việc này vào ngày thứ hai sau khi vụ việc xảy ra, tức ngày 26/7.

Yêu cầu trả lại chỗ ngồi của mình, cô gái bị hai người già mắng té tát, ngang ngược đến mức ai nghe cũng tức - Ảnh 4.

Cảnh sát an ninh trên tàu đến hòa giải nhưng ông bà một mực không nghe.

Thông cáo thể hiện:

Khoảng 7h55 ngày 25/7, ông Cao (64 tuổi) và bà Trần (63 tuổi) lên tàu từ ga Cao Dầu, thấy ghế 9A và 9B của toa 2 trống nên đã ngồi vào đó.

Lúc 9h05, hai cô gái họ Lưu và Úc, có vé ngồi ghế 9A và 9B thuộc toa 2, lên xe và thấy ghế của mình đã có người ngồi nên yêu cầu ông Cao và bà Trần nhường ghế. Tuy nhiên, hai người già kiên quyết không trả ghế và sau đó đôi bên đã xảy ra tranh cãi to tiếng.

Không lâu sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên trên tàu đã đến hòa giải, nhưng ông Cao và bà Trần vẫn không chịu nhường ghế. Cuối cùng họ đã bị giao cho đồn cảnh sát ga Diêm Thành để điều tra và xử lý.

Được biết, ông Cao và bà Trần có quan hệ vợ chồng. Họ đã mua vé tàu có chỗ ngồi, nhưng vị trí là 11F và 11D thuộc toa 8.

Vì cả hai không biết chữ nên lên nhầm toa, mang rất nhiều hành lý và không ngồi vào chỗ theo số. Vụ việc hiện đang được điều tra, cảnh sát sẽ xử lý theo tình hình vụ việc và quy định của pháp luật.

Nguồn: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *