4 loại nước ép vừa giảm đau bụng “ngày đèn đỏ”, vừa dưỡng da sáng mịn

Hàng tháng, phần lớn phụ nữ đều có khoảng 5-7 ngày trải qua cảm giác bụng đau âm ỉ, thậm chí đau quằn quại vì chu kỳ kinh nguyệt. Đây vốn là phản ứng tự nhiên của cơ thể, cảm giác đau bụng sẽ giảm dần đi sau khoảng 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 loại nước ép có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu vùng bụng trong “ngày đèn đỏ”. Bạn hãy thử tham khảo nhé!

1. Nước ép cam, táo

4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn - Ảnh 1.

Nước ép cam, táo

Nguyên liệu: 2 quả cam không hạt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ.

Cách làm: Bạn gọt phần vỏ cam, có thể giữ lại phần cùi trắng và bổ múi cau. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cam và táo vào máy ép, ép lấy nước.

Uống nước ép cam, táo trước chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, giảm cảm giác căng thẳng, khó chịu. Ngoài ra, nước ép cam và táo còn ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

2. Nước ép táo, cần tây và gừng

4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn - Ảnh 3.

Nước ép táo, cần tây và gừng

Nguyên liệu: 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 200gr cần tây, 2-3 lát gừng.

Cách làm: Bạn rửa sạch táo và cầy tây. Táo có thể gọt vỏ hoặc không nhưng bắt buộc phải bỏ cuống và hạt. Gừng nạo vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.

Táo, cần tây và gừng đều là những loại rau củ, trái cây rất giàu sắt và canxi, có độ kiềm cao, giúp nuôi dưỡng tế bào, làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó, gừng còn giúp giữ ấm bụng, từ đó làm giảm cảm giác đau bụng.

3. Nước ép dứa, cà rốt

4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn - Ảnh 5.

Nước ép dứa, cà rốt

Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 200gr dứa.

Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi ép cùng cà rốt.

Dứa có thể giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau bụng kinh do loại quả này chứa nhiều Bromelain – Một loại enzyme được biết đến với tác dụng làm dịu cơn đau cơ. Mặt khác, cà rốt có thể điều hòa lưu lượng máu, từ đó cũng giúp làm dịu cơn đau bụng.

4. Nước ép cà rốt, táo và chanh

4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn - Ảnh 7.

Nước ép cà rốt, táo và chanh

Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 1/4 quả chanh.

Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cà rốt và táo vào máy ép, ép lấy nước rồi thêm nước cốt của 1/4 quả chanh vào, khuấy đều.

Những thực phẩm như cà rốt, táo và chanh có thể cung cấp 25% lượng kali cần thiết cho cơ thể. Lượng kali này đóng vai trò như chất điện giải, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng đau bụng kinh.

Trên đây là 4 loại nước ép có thể giúp bạn làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Để thấy rõ hiệu quả giảm đau, bạn nên uống những loại nước ép này khoảng 2-3 ngày trước kỳ kinh nguyệt và duy trì uống thêm 3-4 ngày sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *