Bất ngờ với triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver

Khán giả yêu âm nhạc không còn xa lạ với cái tên Hoàng Touliver khi anh vừa là nhạc sĩ, DJ, vừa là nhà sản xuất âm nhạc, người đứng sau hàng loạt “bản hit” đình đám. Hay tin anh lấn sân sang mỹ thuật và mở đầu tay, nhiều người không khỏi bất ngờ và tìm tới chiêm ngưỡng.

Hành trình dấn thân vào hội họa của “phù thủy âm nhạc”

Triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver mang tên “Mid-life Crisis – Lưng chừng khủng hoảng”, hội tụ những tác phẩm hội họa của anh trong vòng 5 năm qua. Được biết, nam nhạc sĩ bắt đầu thực hành hội họa vào thời điểm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc. Tuy đã đạt được những thành công nhất định nhưng anh vẫn không ngừng nghĩ suy, trăn trở khi đối diện về con đường làm nghệ thuật đó.

Và rồi, Hoàng Touliver tiếp tục tìm kiếm những chân trời mới hơn bằng việc cầm tấm voan và cây cọ, ồ ạt màu sắc, lấm lem đường nét đi tiếp tục đi tìm chính mình. Mỗi tác phẩm là cách anh độc thoại với chính mình và việc trưng bày là cách anh đối thoại với công chúng.

Vừa xem tranh, vừa thưởng thức âm nhạc

Hoàng Touliver đã “thổi hồn” cho những bức tranh của mình bằng việc chọn lựa các chất liệu sơn dầu, acrylic, polymer và resin và thực hành trên những tấm canvas.

Các tác phẩm, ở các giai đoạn sáng tác khác nhau sẽ mang những đặc trưng khác nhau, từ nét vẽ nguệch ngoạc theo bản năng đến vết sơn được căn chỉnh có tính toán. Nếu như ca từ và những nốt nhạc là thứ tạo nên các “bản hit” thì màu sắc cùng những nét vẽ đã giúp anh tạo nên các tác phẩm đậm chất Hoàng Touliver, luôn đơn giản, cảm xúc nhưng bùng nổ mạnh mẽ.

Bất ngờ với triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver- Ảnh 1.

Có thể nhận ra một điểm chung, xuyên suốt các tác phẩm của Hoàng Touliver chính là những bức tranh đơn sắc. Việc tối giản màu sắc cũng cho thấy ý đồ của tác giả, anh sử dụng một màu nhằm tăng sự chú ý vào chiều sâu của bức tranh. Đồng thời, nhấn mạnh với người xem vào chất liệu, ngôn ngữ của tác phẩm, từ đó mỗi người sẽ có một trạng thái, cảm xúc tinh thần nhất định.

Bất ngờ với triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver- Ảnh 2.
Bất ngờ với triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver- Ảnh 3.
Bất ngờ với triển lãm đầu tay của Hoàng Touliver- Ảnh 4.

Là triển lãm hội họa của một nhà sản xuất âm nhạc, đương nhiên, những tác phẩm này cũng không thể bất động trên tường. Ở một số bức tranh, tác giả đã kết hợp với âm nhạc của chính mình để tăng thêm trải nghiệm cho khán giả. Người xem chỉ cần quét mã QR trên điện thoại, sử dụng chính chiếc tai nghe cá nhân để vừa thưởng tranh, vừa cảm nhận.

Hơn hết, buổi triển lãm truyền đi năng lượng dám sống, dám thử thách cái mới và tự tin thể hiện bản thân. Cũng như cách Hoàng Touliver đã làm nhạc, đã học hội họa hay nói chung là theo đuổi đam mê nghệ thuật suốt bao năm qua. Như Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko – một người hoạt động trong giới nhiếp ảnh và nghệ thuật lâu năm nhận xét:“Một người làm nghệ thuật thực thụ thì khi dấn thân vào các ngành nghệ thuật khác là điều thật tuyệt, vì khi trải nghiệm nhiều hơn, thì khả năng cảm thụ tạo nên các tác phẩm nghệ thuật sẽ sâu sắc hơn”.

Triển lãm “Midlife Crisis – Lưng chừng khủng hoảng” mở cửa tham quan tự do và không thu phí.

Thời gian: 9:00 đến 21:00, từ ngày 03/12 đến ngày 11/12/2023.

Địa chỉ: Sun Life Flagship – De La Sól (244 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM),

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *