Chi tiền triệu cho “cuộc chiến săn con” nhưng chồng lại không cùng tần số

Mong ngóng, hồi hộp là tâm trạng chung của các cặp vợ chồng đang mong con. Bảo Thanh (25 tuổi, sống tại Thạch Thất, Hà Nội) vừa kết hôn được 4 tháng nhưng hễ gặp bất cứ ai là lại bị hỏi “Thế đã có gì chưa?”. Nhiều lần quá thành thử tự bản thân Thanh cũng cảm thấy sốt ruột dù dự định của 2 vợ chồng là chơi chán 1 năm rồi hẵng đẻ.

Thế là Thanh “lao vào như các gia đình khác. Chỉ có điều chồng Thanh hay đi công tác, lúc thi vài ngày, khi thì 1 tuần. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tần suất yêu đương của cả 2. Đợi 3 tháng vẫn không thấy “cấn bầu”, Thanh sốt ruột tìm hiểu trên mạng, người ta bảo dùng que thử rụng trứng là chính xác nhất, ngày nào que hiện 2 vạch nghĩa là vài tối sau đó là cơ hội có con rất cao.

Chi tiền triệu mua que thử rụng trứng nhưng đến đúng ngày thì chồng đi... công tác - Ảnh 1.

Thanh miệt mài thử que từ ngày này sang ngày khác. Ấy thế nhưng cứ đúng ngày 2 vạch là chồng lại thông báo phải đi công tác gấp. Bao nhiêu háo hức, mong chờ bỗng mất hết, còn lại là Thanh với bóng đêm cùng sự ấm ức, bực dọc vì chồng chẳng chịu hợp tác để có con gì cả. Cô cũng vì thế mà stress, khó chịu với chồng, cáu bẳn khiến 2 vợ chồng thường xuyên cãi nhau.

Cũng trong tình trạng như Thanh, Bảo Hà (28 tuổi, sống tại Hà Nội) mong con suốt 1 năm qua mà chưa thấy có tin vui cũng bởi chồng toàn bận đúng ngày “hoàng đạo”. Ai cũng biết làm “chuyện ấy” vào thời kì rụng trứng là cơ hội mang thai sẽ cao nhất nên Hà chuẩn bị rất kĩ lưỡng bằng cách bắt chồng nhịn quan hệ, không được phép làm gì cho tới ngày rụng trứng.

Thế nhưng, cứ vào ngày đó là chồng lại có việc đột xuất, đi công tác dài ngày không báo trước. Hai vợ chồng vì thế mà hậm hức, cự cãi nhau một thời gian dài.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng dễ có thai nhất?

Trao đổi với Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Ngọc Hà, chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, bác sĩ cho biết:

“Quan hệ gần ngày rụng trứng có thể tăng khả năng mang thai, không nhất thiết phải đúng vào ngày đó. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ trong vài ngày, nên việc quan hệ trong khoảng thời gian trước và sau ngày rụng trứng cũng có thể mang lại hiệu quả”.

Nhiều chị em cũng bắt chồng “nhịn yêu”, đến đúng ngày rụng trứng mới được làm chuyện đó. Theo bác sĩ Hà: “Việc đợi thời điểm quan hệ gần ngày rụng trứng có thể tăng khả năng mang thai, vì đây là thời kỳ cổ tử cung hé mở, thuận lợi cho quá trình kết hợp tinh trùng và trứng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải cặp đôi nào cũng cần phải chờ đến ngày rụng trứng để có thai (quan hệ đều đặn cách ngày (khoảng 2-3 ngày/ lần – nếu mong muốn có thai)”.

Để có thể nhanh thụ thai thì ngoài việc quan hệ ngày thụ thai, cả vợ và chồng cần phải chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần:Cố gắng tránh xa rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích. Đối với người vợ, trước khi có ý muốn mang thai từ 1-3 tháng có thể uống thêm axit folic để giúp thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Như vậy có thể thấy rằng chị em không nhất thiết phải đợi đúng ngày que thử rụng trứng lên 2 vạch thì mới làm chuyện ấy. Tốt nhất nên thực hiện quan hệ đều đặn vài lần mỗi tuần, tin vui sẽ nhanh tới thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *