Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn “bắn” 4 thứ tiếng

Con gái Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh

Mina (tên thật Khánh Hà, SN 2011) là con gái đầu lòng của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Lưu Hương Giang. Mỗi lần xuất hiện, Mina luôn chiếm trọn cảm tình từ phía khán giả bởi ngoại hình xinh xắn, dễ thương cùng sự tự tin, hoạt bát của mình. Thêm vào đó cô bé còn có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ.

Từ nhỏ, Mina được theo học tại trường quốc tế. Có lẽ vì lý do đó mà Mina rất thuần thục khi sử dụng ngôn ngữ này. Cô bé thường xuyên tự quay vlog bằng tiếng Anh, trở thành người phiên dịch song ngữ cho bạn bè quốc tế hay chỉnh sửa tiếng Anh của mẹ. Ngoài ra, Mina còn thừa hưởng gen nghệ thuật của bố mẹ nên đàn, hát đều hay.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 1.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 2.

Con trai ca sĩ Đan Trường

Thật không ngoa khi nói ngay từ khi sinh ra, Thiên Từ (SN 2017) đã là cậu bé “ngậm thìa vàng” khi có mẹ là doanh nhân còn bố là ca sĩ nổi tiếng. Với nền tảng tốt, cậu bé có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé có thể nói được 4 thứ tiếng khác nhau.

Vợ cũ Đan Trường – doanh nhân Thủy Tiên vô cùng tự hào, hạnh phúc kể về con trai: “Thiên Từ là một đứa trẻ thích ngoại giao. Hầu như ai cũng bế được và không sợ người lạ. Thiên Từ rất thông minh và có một trí nhớ rất giỏi. Chỉ cần mẹ chỉ cho 1, 2 lần là có thể nhớ được. Chính vì Tiên phát hiện ra điều này nên đã cho con học ngoại ngữ từ năm 2 tuổi. Hiện nay Thiên Từ biết một số chữ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa. Còn tiếng Việt và tiếng Anh thì Thiên Từ nói giỏi rồi”.

Ngoài việc cho con tiếp xúc với nhiều thứ tiếng nước ngoài, nữ doanh nhân còn dạy đàn piano sớm cho Thiên Từ và thường xuyên cho con đi du lịch.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 3.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 4.

Con trai diễn viên Lương Thế Thành

Bảo Bảo (tên thật Lương Thế Bảo, SN 2018) là “trái ngọt” của cặp đôi Lương Thế Thành – Thúy Diễm. Ngay từ khi nhỏ, cậu bé đã thể hiện khả năng tiếng Anh lưu loát. Thúy Diễm từng chia sẻ: “Thiên thần nhỏ của ba mẹ. Hôm qua tự nhiên cầm trái táo lên nói apple! Rồi hôm nay tự cầm quyển sách chữ số lên đọc vanh vách bằng tiếng Anh từng con số. Hai vợ chồng nhìn nhau muốn khóc”.

Ngoài ra, Bảo Bảo còn thuộc lòng những con số, thích đánh vần, nhớ màu sắc: “Khi đi học, con được cô giáo khen là nhớ mặt chữ số và chữ cái rất tốt. Khi con thấy bất kể tên nhãn hiệu nào trên đường, con đọc từng chữ một. Tối trước khi đi ngủ, con hay tự đếm số”.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 5.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 6.

Con gái của Đoan Trang

Có bố là người nước ngoài, mẹ học giỏi ngoại ngữ nên bé Sol – con ca sĩ Đoan Trang cũng sở hữu khả năng ngoại ngữ “đỉnh của chóp”. Sol hiện thông thạo 4 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha.

Mẹ là người Việt Nam và bố là người Thụy Điển nên Sol biết 2 ngôn ngữ này. Sol học trường quốc tế nên giao tiếp tiếng Anh là đương nhiên, ngoài ra trường còn có chương trình dạy ngôn ngữ phụ nên cô bé được học thêm cả tiếng Tây Ban Nha.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 7.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 8.

Đoan Trang từng chia sẻ bí quyết để con giỏi ngoại ngữ nhưng không bị loạn những ngôn ngữ với nhau: ” Đa phần em bé có lợi thế học ngôn ngữ từ 2 – 6 tuổi. Ba mẹ phải song hành, khi thấy con loạn ngôn ngữ phải điều chỉnh ngay lập tức. Em bé ở tuổi này tiếp thu rất nhanh, nếu em bé bị loạn ngôn ngữ thì sẽ điều chỉnh được ngay từ đầu”.

Con trai ca nương Kiều Anh

Năm 2015, ca nương Kiều Anh kết hôn với Văn Như Quỳnh – cháu trai cố PGS Văn Như Cương. Soup (sinh năm 2017) và Tomyum (sinh năm 2020) là hai “trái ngọt” trong cuộc hôn nhân của cô và ông xã.

Trên trang cá nhân, ca nương Kiều Anh thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đáng yêu của 2 cậu con trai. Trong đó, không ít lần netizen phát “mắt chữ A, mồm chữ O” trước sự tài năng của cậu cả Soup. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã rất thông minh. Cậu nói rành tiếng Anh, có khả năng ghi nhớ tuyệt vời và rất nhạy bén với ngôn ngữ. Thậm chí, trước đó khi Soup mới 3 tuổi, nhà trường đã đề nghị gia đình ca nương cho Soup học vượt để phát triển khả năng học tập tốt hơn.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 9.

Việc giỏi ngôn ngữ như hiện tại của Soup đến từ nhiều yếu tố, thứ nhất phải kể đến việc được học ở môi trường quốc tế, hàng ngày được “tắm” trong tiếng Anh khiến độ nhạy bén trong ngôn ngữ của cậu bé rất nhanh. Ngoài ra, không thể không kể đến sự quan tâm, sát sao đến từ vợ chồng ca nương Kiều Anh đối với hai cậu con trai.

Con trai Hồ Ngọc Hà

Ngay từ khi sinh ra, Subeo (SN 2010) – con trai của ca sĩ Hồ Ngọc Hà và doanh nhân Cường Đô La, đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Không chỉ đẹp trai, Subeo còn sở hữu khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không ít lần, quý tử nhà Hà Hồ khiến các fan không khỏi trầm trồ khi nói tiếng Anh như gió.

Học trường quốc tế từ nhỏ, nên không có gì khó hiểu khi khả năng tiếng Anh của Subeo đỉnh như vậy. Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà cũng thường dành thời gian trò chuyện với con bằng tiếng Anh để tập luyện kỹ năng ngoại ngữ.

Ngoài “anh hai” Subeo, cặp sinh đôi Lisa – Leon nhà Hồ Ngọc Hà hiện tại dù còn nhỏ nhưng cũng được khen có khả năng tiếng Anh tốt.

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 10.

Không chỉ Subeo…

Con sao Việt giỏi ngoại ngữ: Nhỏ xíu mà nói hay như người bản xứ, có nhóc tỳ còn "bắn" 4 thứ tiếng - Ảnh 11.

…mà cặp sinh đôi Lisa – Leon nhà Hà Hồ cũng nói tiếng Anh rất tốt

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *