Hội thảo Quốc gia “Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng”

Đồng tổ chức sự kiện này là trường Đại học Hồng Đức và Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Khoa Du lịch và Ngoại ngữ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị được Học viện giao nhiệm vụ kết nối, tổ chức Hội thảo Khoa học này.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía lãnh đạo các trường Đại học, có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Phụ trách Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Trần Thị Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, TS. Trịnh Thị Thơm – Trưởng phòng Quản lý KHCN&HTQT – Trường Đại học Hồng Đức, TS. Nguyễn Thu Hà – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, TS. Đinh Minh Thu – Trường Đại học Hải Phòng, TS. Nguyễn Việt Nga – Học viện Báo chí Tuyên truyền; đại diện các công ty, doanh nghiệp là đối tác của Khoa. Hội thảo đón nhận sự tham dự của gần 140 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên đến từ các đơn vị trong và ngoài Học viện và đông đảo sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học uy tín, nhiều chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN và Việt Nam. Học viện luôn gắn kết công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, xem nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ then chốt, là sức sống, thương hiệu của cơ sở giáo dục Đại học. Bên cạnh việc thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật thông qua các hội nghị, hội thảo khoa học.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 2.

PGS.TS Vũ Ngọc Huyên phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên đã đánh giá cao sự hợp tác của 3 trường khi tổ chức Hội thảo có giá trị khoa học, đồng thời nâng cao vai trò và giá trị tri thức cho nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và các nhà khoa học. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ngoại ngữ không chỉ quan trọng với Việt Nam mà với mọi quốc gia trên thế giới để trở thành công dân toàn cầu. Hội thảo này là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học về ngoại ngữ công bố các kết quả nghiên cứu từ đó có những điều chỉnh phù hợp hơn trong nghiên cứu và giảng dạy ở giai đoạn tiếp theo. Sự thành công của Hội thảo sẽ khẳng định chất lượng nguồn lực, tri thức của các đơn vị tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 3.

Lãnh đạo 4 trường Đại học cùng ký Biên bản ký kết hợp tác

Trong khuôn khổ chương trình, tại Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 4 trường Đại học: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Hồng Đức, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp về hợp tác, cùng kết hợp trong các hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo mà các trường có nhu cầu và thế mạnh.

Với mục đích tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học cập nhật và báo cáo kết quả nghiên cứu về dạy và học ngoại ngữ và khả năng ứng dụng nghiên cứu về các phương pháp luận trong dạy học ngôn ngữ nói chung và dạy – học ngoại ngữ nói riêng đáp ứng nhu cầu xã hội; tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Hội thảo đã thu hút được rất nhiều bài nghiên cứu được gửi về, trong đó có 32 bài tham luận được đăng trên Kỷ yếu, Hội thảo gồm 4 tiểu ban và 22 bài tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 4.

TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Khoa DL&NN phát biểu bế mạc Hội thảo

Hội thảo đã kết thúc thành công và hiệu quả với các hoạt động chia sẽ chuyên môn về giảng dạy, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngoại ngữ. TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, đại diện đơn vị chủ trì gửi lời cảm ơn đến các trường đại học, các nhà khoa học, giảng viên, giáo viên, sinh viên đã tham dự, đóng góp tích cực, và góp phần mang lại thành công của Hội thảo. Hy vọng Hội thảo trong các năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn các chủ đề nghiên cứu mang tính thời sự và có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, giảng viên và giáo viên khắp cả nước chia sẻ những kiến thức, phương pháp mới trong nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 5.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 6.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 7.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 8.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 9.

Hội thảo Quốc gia Nghiên cứu ngoại ngữ và giảng dạy ngoại ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng - Ảnh 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *