Đường sắt Việt Nam đã có thêm những gì để phục vụ các gia đình khi đi du lịch?

Mặc dù là loại hình di chuyển lâu năm, lại tốn nhiều thời gian hơn máy bay nhưng cho đến hiện tại, tàu hỏa vẫn rất được các gia đình, bạn trẻ ưa chuộng. Bởi hầu như tuyến đường sắt đều đi qua những địa điểm du lịch nổi tiếng và đẹp nhất của Việt Nam. Với những ai thích thong dong ngắm cảnh thì ít nhất một lần trải nghiệm. Đặc biệt là những chặng không quá dài như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, luôn kín khách ngày cuối tuần.

Hơn thế nữa, đường sắt Việt Nam cũng đang có những thay đổi tích cực hay nâng cấp các dịch vụ để chuyến du lịch của các gia đình ngày càng thuận lợi hơn.

Chuyến tàu hạng sang từ Hà Nội đi Đà Nẵng

Cuối tháng 10/2023, toa tàu chất lượng cao đã được đưa vào phục vụ hành khách đi tuyến Hà Nội – Đà Nẵng. Hành khách đặt toa VIP chẳng những được vào phòng chờ mà còn có lối ra ga, lối lên tàu riêng như đi máy bay. Điều mà nhiều người từng lo ngại là khu vệ sinh trên tàu thì nay cũng được làm mới, trang bị thêm bình nước nóng. Chưa kể, cũng có toa ăn uống riêng biệt cho du khách.

Ảnh: VNR

Đặt đặc sản trực tiếp trên tuyến Hà Nội – Hải Phòng

Một trong những tuyến đông khách nhất mỗi cuối tuần là Hà Nội – Hải Phòng bởi phong trào foodtour chưa hết hot. Nếu như trước kia phải đợi nhân viên kéo xe đẩy qua mới có thể mua các món ăn thì nay du khách cũng có thể quét mã để đặt trước đặc sản của Hải Phòng là bánh mì que, chè dừa dầm, Hải Dương là bánh gai hay bánh cốm của Hà Nội.

Đường sắt Việt Nam đã có thêm những gì phục vụ các chuyến du lịch gia đình? - Ảnh 2.

Ngoài ra, với các tỉnh thành trên tuyến Bắc – Nam, du khách cũng có thể đặt quét mã và đặt trước ít nhất 20 phút trước khi tàu tới ga tại địa phương đó. Đặc biệt, những món ăn này đều được cung cấp từ chính người dân địa phương. Khi tàu tới ga, nhân viên đường sắt sẽ nhận và mang đến giao tận giường cho hành khách.

Điểm dừng chân view triệu đô ở ga Long Biên

Các quán cà phê view đường tàu, view ga tàu không hiếm, tuy nhiên dường như ga Long Biên là nơi duy nhất có quán cà phê nằm ngay trong khuôn viên. Nơi này mới được đưa vào hoạt động từ khoảng tháng 6/2023 với view 360 độ đều có thể ngắm tàu, ngắm ga Long Biên và cầu Long Biên mà không phải mạo hiểm ở khu phố đường tàu.

Ảnh: Nguyễn Hương, Duy Huân Đỗ.

Ngoài ra, không chỉ mùa Tết, lễ mà mùa du lịch, như mùa lúa chín ở Sa Pa, có thêm mới tuyến tàu Hải Phòng – Lào Cai phục vụ nhu cầu “săn lúa” của các gia đình. Chưa kể, du khách cũng có thể đặt vé, đặt trọn một hay nhiều khoang tàu với dịch vụ riêng, thích hợp cho các nhóm gia đình, hay các công ty đi du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *