Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên

Không chỉ lương thưởng, các chế độ đãi ngộ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ chân nhân sự lâu dài. Chính vì vậy không lạ gì khi càng ngày càng có nhiều công ty tại Việt Nam trang bị cơ sở vật chất chất lượng để nhân viên giải lao ngay tại chỗ làm như đặt ghế mát-xa, bố trí bàn bi-a, lắp tivi đăng ký sẵn Netflix… Tuy nhiên, chuyện ban lãnh đạo cho xây dựng hẳn khu ngủ trưa, bố trí giường nệm cho dân văn phòng thì hiếm có.

Bố trí 21 giường tầng chỉ để nhân viên ngủ trưa

Câu chuyện trở nên viral MXH khi một nhân viên quay lại phòng nghỉ trưa của công ty mình và khoe lên mạng khiến dân văn phòng nào xem qua cũng phải ghen tị. Nhìn qua không gian phòng quay nhanh có thể thấy được khu vực ngủ trưa được chia làm nhiều phòng khác nhau, ở mỗi giường đều được trang bị nệm, mền, gối và vệ sinh khá sạch sẽ.

Được biết, “không gian mơ ước” này là của một công ty về công nghệ, quảng cáo tại Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Duy – CEO của công ty cho biết: “Hiện tại khu vực nghỉ trưa của Interate Corp được chia làm 2 khu nam nữ để đảm bảo sự riêng tư cho các bạn, mỗi khu gồm 21 chiếc giường tầng. Thông thường các bạn sẽ ăn trưa và vào ngủ khoảng 1 tiếng rưỡi, khu vực này không giới hạn khung giờ nên nếu bạn nào đang làm việc nhưng tinh thần không được khoẻ cứ vào nghỉ ngơi.

Đoạn video thôi thúc nhiều dân văn phòng ngỏ ý ứng tuyển vào công ty.

“Mình hiểu lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh cần chất xám rất nhiều. Vì vậy để phát huy tối đa năng suất làm việc các bạn, công ty phải đáp ứng được các điều kiện như không gian làm việc, chế độ đãi ngộ, cũng như quan tâm về giấc ngủ. Mỗi khi thay đổi văn phòng, chúng mình cũng xem xét không gian nghỉ trưa lên hàng đầu.”

Ngoài ra, một video khác thu hút hàng trăm nghìn lượt xem của cộng đồng mạng là 3 khu pantry, 6 tủ đồ ăn mà công ty trang bị. Công ty này chăm lo đời sống ăn ngủ của nhân viên kĩ đến mức sẽ lấp đầy đồ ăn vào các tủ mỗi tuần 1 lần. Anh Duy cũng nói rằng mọi người có thể ăn bất cứ lúc nào tuỳ thích, nếu đồ ăn vơi sớm vẫn sẽ được lấp đầy ngay ngày hôm sau.

Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 1.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 2.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 3.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 4.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 5.

Nhiều tủ đồ ăn được lấp đầy liên tục để nhân viên đi làm không lo đói.

Bạn Hương Phạm, nhân viên của công ty tâm sự khi mới vào làm, bạn cực kỳ ấn tượng với sự “sung túc” mà công ty có. “Khu pantry dài phủ phê thì không nói, công ty còn phát cả nệm mỏng, mền, gối để mọi người thích thì ngủ ngay tại chỗ làm việc. Rồi định kỳ sẽ có người tới thu gom giặt ủi miễn phí cho chúng mình. Những điều này mình chưa thấy có ở các công ty bao giờ, thật sự mình rất ngạc nhiên với cách quan tâm từng thứ nhỏ nhặt này.”

Nuôi thú cưng tại nơi làm việc

Một trong những lý do để công ty nổi tiếng còn là nhờ chú chó nhỏ xuất hiện trong các video TikTok. Trái với các môi trường công sở truyền thống cấm mang thú nuôi đến chỗ làm, tại công ty này CEO đích thân nuôi hẳn một chú chó nhỏ để giải khuây cho mọi người.

“Mình nuôi chú chó này ở khu vực riêng biệt dưới tầng 1, nếu ý thức của chúng ta cao thì mình nghĩ những vấn đề như ồn ào, quấy rầy sẽ không xuất hiện. Trái lại vào lúc nhân viên giải lao, có bạn chó vào chạy nhảy vui đùa sẽ giúp mọi người thả lỏng tinh thần, vận động và thư giãn đáng kể.

Mình đang hướng tới tiêu chuẩn cao nhất cho nhân viên, đi theo văn hoá và đãi ngộ của Google, Apple.”

Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 6.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 7.

Người “đồng nghiệp” mà CEO nuôi để giúp nhân viên thư giãn.

Theo anh Duy tâm sự, có thể người khác đánh giá đây là “ưu ái”, “đặc quyền” nhưng với anh những điều này là cần thiết.

“Mình muốn có các nhân viên chất lượng cao nên mọi thứ công ty mình đãi ngộ cũng phải tương xứng. Mình muốn nhân viên cảm thấy ‘được’ đi làm thay vì ‘phải’ đi làm. Đồng thời chúng mình cũng có những quy chế kiểm soát chất lượng nhân viên khá tốt nên chưa có vấn đề xao nhãng trong công việc khi cung cấp nhiều điều kiện giải lao.” Ngược lại CEO cho hay, hiện tại các bạn nhân sự đều cải thiện năng suất và có tinh thần muốn gắn bó lâu dài cùng công ty.

Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 8.
Một công ty ở Đà Nẵng xây phòng ngủ, trang bị 21 chiếc giường tầng để giữ chân nhân viên- Ảnh 9.

CEO công ty cho biết các đãi ngộ vẫn đang được nâng cấp dù tình hình thị trường đang khó khăn.

Tuy nhiên trong tình hình kinh tế khó khăn chung, nhiều công ty cắt giảm nhân sự liên tục, dân tình thắc mắc liệu rằng sếp có đang cố “gồng mình” để duy trì các đãi ngộ cao cấp này hay không, thì anh Duy cho hay: “Nếu trong trường hợp công ty bị ảnh hưởng đến mức bắt buộc phải cắt giảm chế độ để duy trì tình hình hoạt động kinh doanh thì mình sẽ làm vậy. Tuy nhiên hiện tại lĩnh vực kinh doanh của công ty không bị ảnh hưởng nên các chế độ vẫn được duy trì và nâng cấp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *