Sự thật về chuyện nhét cao su vào đầu tôm hùm, một nhầm lẫn tai hại mà không ít người mắc phải

Gần đây, khắp xôn xao về câu chuyện được tặng tôm hùm nhưng bên trong đầu tôm lại nhét cả những miếng cao su. Điều này nhanh chóng làm dấy lên những ý kiến trái chiều về người tặng cũng như người nhận. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một nhầm lẫn từng có không ít người mắc phải.

Đã có không ít người gặp trường hợp mua tôm hùm về nhà ăn, sau khi chế biến và mang ra ăn thì thấy có những miếng màu vàng nhạt nằm ở đầu con tôm. Lấy ra kiểm tra thì phát hiện miếng này dai và co giãn như cao su. Có lẽ bởi vậy mà có người cho rằng bị người bán/ người tặng tôm “lừa bịp”.

Sự thật về chuyện nhét cao su vào đầu tôm hùm, một nhầm lẫn tai hại mà không ít người mắc phải - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình, nguồn: Facebook Nga Vũ)

Miếng giống như cao su ở đầu tôm hùm thực chất là gì?

Thật ra, miếng giống như cao su đó chính là… tinh trùng của tôm hùm đực. Nó thường có ở 2 bên khoang ngực của con đực, và thường thì trên 1 năm tuổi sẽ được “chuyển giao” sang tôm hùm cái. Khi đó, “miếng cao su” này ở tôm hùm đực không còn nữa, thay vào đó là nằm bên trong con tôm hùm cái. Cũng bởi thế mà có thể bắt gặp trường hợp có “miếng cao su” này ở bất kì con tôm nào.

Sự thật về chuyện nhét cao su vào đầu tôm hùm, một nhầm lẫn tai hại mà không ít người mắc phải - Ảnh 2.

Tôm hùm là một món ăn có mức giá tương đối cao. Chính vì thế, việc xảy ra tình huống như trên càng khiến cho người dùng hoang mang, lo lắng. Đã có không ít trường hợp hoang mang khi ăn tôm hùm mà gặp “miếng cao su” như trên. Đôi khi, nó còn gây ra những hiểu lầm tai hại, nghi ngờ người bán, người cho, tặng…

Bởi vậy, hãy lưu ý sự thật này để “giải oan” cho những con tôm hùm có “miếng cao su” bên trong và cả người bán tôm, tặng tôm nhé!

Sự thật về chuyện nhét cao su vào đầu tôm hùm, một nhầm lẫn tai hại mà không ít người mắc phải - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: manettas.com.au).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *