Thi trượt trường đại học top đầu, cô gái bị cha nhốt trong nhà, bắt nhịn ăn và thi lại đến khi đỗ bằng được

Mới đây, câu chuyện một nữ sinh không trúng tuyển vào trường top đầu và bị bố bạo hành gia đình đã gây bức xúc trong dư luận Trung Quốc.

Được biết, nữ sinh 16 tuổi này vốn là một học sinh cấp 3 bình thường, sau khi bố mẹ ly hôn, cô sống với bố là ông Ngô. Kết quả học tập của nữ sinh tương đối xuất sắc, vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022, cô đã trúng tuyển vào trường đại học hạng nhất tại tỉnh. Tuy nhiên, ngôi trường này vẫn không phải là trường thuộc dự án 985 (dự án các trường trọng điểm nhất Trung Quốc) như bố cô kỳ vọng.

Ông Ngô rất không hài lòng với kết quả này nên đã yêu cầu con gái học lại và thi lại vào trường đại học 985. Bắt đầu từ mùa hè năm 2022, nữ sinh phải ở nhà để ôn thi lại. Nữ sinh không được đến trường học như nhiều bạn bè quyết định thi lại khác. Phải đến nửa cuối năm 2022, bà của cô gái mới dần nhận ra có điều gì đó không ổn khi rất lâu không thấy cháu gái mình đâu.

Thi trượt trường đại học top đầu, cô gái bị cha nhốt trong nhà, bắt nhịn ăn và thi lại đến khi đỗ bằng được- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra, họ phát hiện cha của nữ sinh chính là người đã “giam lỏng” con gái mình. Trong suốt thời gian nhốt con gái trong nhà không cho ra ngoài tiếp xúc với thế giới, người cha có rất nhiều hành vi bạo hành với cô. Ông cắt tóc của con gái như một hình phạt, thậm chí còn thường xuyên không cho con ăn uống, bắt tắm nước lạnh vào mùa đông và cả ngày cô bị ép học.

Ông Ngô còn đe dọa sẽ không đưa sổ hộ khẩu cho con để nữ sinh đăng ký thi đại học nếu không chịu nghe lời. Nữ sinh và bà của cô đã nhiều lần cố gắng cầu xin ông Ngô thay đổi nhưng không có kết quả nên họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Hội Phụ nữ địa phương. Cuối cùng Hội Phụ nữ đã hợp tác với cảnh sát để đưa vụ việc ra ánh sáng.

Mới đây, cảnh sát đã thông báo cô gái hiện được áp dụng lệnh bảo vệ an toàn cá nhân, cha đẻ của cô bị cấm thực hiện hành vi bạo lực gia đình, cấm tước bỏ quyền được đi học của cô gái,…

Thi trượt trường đại học top đầu, cô gái bị cha nhốt trong nhà, bắt nhịn ăn và thi lại đến khi đỗ bằng được- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Câu chuyện đáng buồn này đã khiến dư luận phải bất ngờ và tranh cãi về cách dạy con cực đoan của một bộ phận phụ huynh. Dù người có hành vi cực đoan như ông Ngô hiện nay thực sự rất hiếm nhưng tình trạng cha mẹ quá kỳ vọng và đặt áp lực cao vào con cái là chuyện khá phổ biến.

Cha mẹ đều hy vọng con cái thành đạt, điều này không có gì phải nghi ngờ. Tuy nhiên, kỳ vọng một cách lành mạnh khác với việc bắt ép và đặt áp lực. Cha mẹ cần giáo dục con cái một cách phù hợp trên cơ sở bảo vệ đầy đủ sức khỏe thể chất và tinh thần cho con. So với kết quả học tập, điều quan trọng nhất là trẻ em có thể lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *