Chàng trai trẻ bị sùi mào gà vì tin bạn gái trong trắng: Cần kiến thức sức khỏe

ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành (thành viên Hội Da liễu Việt Nam) vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp nam thanh niên bị do lây từ bạn gái khi .

Bệnh nhân trên là Hoàng (26 tuổi, tên bệnh nhân đã được thay đổi) sống tại Hà Nội hiện chưa lập gia đình. Chàng trai này có ngoại hình ưa nhìn và mới chia tay bạn gái vì mâu thuẫn nhỏ.

Trước khi bị bệnh tình dục, Hoàng có đi liên hoan và được nhóm bạn giới thiệu cho một cô gái mới 23 tuổi, cũng đang độc thân. Sau buổi liên hoan, cô gái rủ Hoàng “hẹn hò” tại nhà nghỉ và hôm đó, Hoàng đã không dùng biện pháp bảo vệ.

Hoàng chia sẻ với bác sĩ Thành, lúc đầu anh đã có ý định dùng bao cao su nhưng cô bạn gái mới quen nói: “Em vẫn chưa yêu ai, còn trong trắng. Anh không tin em sao?”

Chàng trai trẻ bị sùi mào gà vì tin bạn gái trong trắng: Cần kiến thức sức khỏe - Ảnh 1.

Nam thanh niên trẻ đang được bác sĩ Thành tư vấn

Sau 3 tuần kể từ ngày quan hệ với bạn gái mới quen, chàng trai phát hiện cậu nhỏ ngứa, phía ngoài có những vết sùi nhỏ và tiểu buốt nên đi khám và phải điều trị.

Chia sẻ về trường hợp của Hoàng, anh Nguyễn Trung Thắng (34 tuổi, Hà Nội) cho biết, hiện nay việc quan hệ với bạn gái mới quen biết không phải hiếm gặp. Thậm chí ngay lần đầu gặp, nếu cả hai đều thấy có thiện cảm hay cảm mến nhau có thể hẹn nhau đến nhà nghỉ, chuyện này cũng hết sức bình thường.

Tuy nhiên con trai cần chủ động trước khi bắt đầu một mối quan hệ như vậy. Bằng cách bản thân phải trang bị một số kiến thức để để bảo vệ mình khỏi việc quan hệ tình dục không an toàn, nếu không biết cách phòng tránh cả hai có thể nhiễm các bệnh lây truyền nghiêm trọng.

Thậm chí việc này cũng có thể gây ra mang thai ngoài ý muốn trong khi điều kiện đôi bên chưa cho phép để tiến tới hôn nhân.

Trước khi quyết định rủ nhau vào nhà nghỉ, cả nam và nữ cần phải thận trọng và sử dụng biện pháp ngừa thai.

Ví dụ bạn có thể mua sẵn sẵn bao cao su để trong túi, ngoài ra hiện nay có có một loại tránh thai như màng chắn âm đạo cũng khá hiệu quả. Phương pháp này sẽ ngăn không cho tinh trùng tiếp cận với trứng.

Theo anh Thắng nhận định, những phương pháp khác như uống thuốc tránh thai có thể thay đổi nội tiết tố của bạn nữ, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của bạn nữ đó.

“Việc sử dụng các biện pháp trên còn giúp bản thân tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Chlamydia, HIV/AIDS, viêm gan B và C, mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai,…

Trong số đó có những bệnh có thể điều trị bằng thuốc nhưng cũng có loại không chữa khỏi và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ sau này. Vậy nên việc chuẩn bị sẵn bao cao su trong ví hay túi quần là việc làm cần thiết để giảm thiểu đáng kể những nguy cơ trên” – anh Thắng bày tỏ quan điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *