Cô bé không có mũi bị chọc là “Voldemort”, diện mạo hiện tại gây ngỡ ngàng

Cô bé Tessa Evans ở Anh sinh ra đã mắc chứng arhinia bẩm sinh, nghĩa là cô bé không có mũi. Tình trạng bất thường này chỉ ảnh hưởng tới một số người hiếm hoi trên toàn cầu. Điều đó đã mang tới cho cô bé vô số những thách thức ngay từ khi chào đời. Dẫu vậy, dưới sự dạy dỗ của người mẹ, cô bé chấp nhận ngoại hình của mình khác biệt so với mọi người và sống lạc quan hơn.

Cô bé không có mũi bẩm sinh bị chọc là "Voldemort" được mẹ nuôi dạy theo cách này - Ảnh 1.

Cô bé Tessa bẩm sinh đã không có mũi.

Tình trạng đặc biệt của Tessa khiến cô bé thiếu đi hệ thống khứu giác và phần não chịu trách nhiệm nhận biết mùi. Bất chấp những thách thức đó, cha mẹ Tessa vẫn coi con gái mình là một cô bé xinh đẹp và phi thường.

Khi phát hiện ra dị tật khuôn mặt của con gái lúc siêu âm, 2 vợ chồng Grainne và Nathan Evans đã trải qua nhiều cảm xúc khác nhau. Lúc thai nhi được 5 tháng, họ rất sốc khi được bác sĩ thông báo con gái mình không có mũi.

Bất chấp thử thách ban đầu, họ kiên quyết mang đến cho con gái sự chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất có thể. Sau đó, hàng loạt các phẫu thuật đã được chỉ định sẵn để duy trì sự sống cho cô bé.

Ngay sau khi sinh, Tessa được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt, nơi cô bé được phẫu thuật cắt khí quản để dễ thở. Khi mới 11 tháng tuổi, Tessa đã phải trải qua ca phẫu thuật đục thủy tinh thể, điều này càng làm tăng thêm những thách thức mà cô bé phải đối mặt ở độ tuổi còn non nớt như vậy.

2 năm sau, Tessa trải qua cuộc phẫu thuật để cấy ghép da nhằm tạo ra chiếc mũi nhân tạo trong tương lai. Cha mẹ cô bé xem đây là cơ hội để cải thiện dần ngoại hình của con gái mình theo thời gian, phần nào khiến cô bé trở nên bình thường hơn.

Ở độ tuổi còn nhỏ như vậy nhưng Tessa đã phải chịu nhiều thử thách về thể chất, dẫu vậy cô bé vẫn kiên cường vượt qua.

Người mẹ chia sẻ: “Lúc con bé chào đời chỉ có 37 trường hợp như vậy trong lịch sử y tế nên trường hợp này rất hiếm. Con bé bị mù một mắt và mắt còn lại bị suy yếu nhẹ. Sau đó tôi đã thành lập một nhóm hỗ trợ để giúp đỡ người khác, hiện chúng tôi đã liên lạc được với mọi người trên khắp thế giới“.

Tessa đã thích nghi với cuộc sống không có mũi, dựa vào việc thở bằng miệng và thiếu khứu giác. Bất chấp những thử thách này, sự lạc quan và niềm say mê cuộc sống đã góp phần khiến cô bé mạnh mẽ hơn để có được một cuộc sống như mong ước.

Người mẹ chia sẻ: “Con bé sẽ chứng minh cho mọi người đã sai. Sự phát triển của con bé vượt quá mức tưởng tượng của mọi người. Đặc biệt, con bé có thể khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ khi bước vào bất kỳ chỗ nào“.

Hiện tại, Tessa đã 10 tuổi, là học sinh tại trường tiểu học St Brigid, Anh. Cô bé được giáo viên khuyến khích đi thử giọng và may mắn được nhận vai chính trong Late Late Toy Show năm nay.

Tessa tại buổi thử giọng tại RTÉ ở Dublin.

Người mẹ nói thêm: “Chỉ vài ngày sau khi xuất hiện trên Toy Show, con bé sẽ đến Bệnh viện Great Ormond Street ở London để phẫu thuật tiếp. Chúng tôi rất tự hào về con gái mình và những gì con bé đã cố gắng hết sức đạt được“.

Câu chuyện của Tessa đã thu hút sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới, trở thành nguồn cảm hứng cho vô số cá nhân đang đối mặt với thử thách của chính mình. Sức mạnh và sự kiên cường của cô bé là lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng, vẻ đẹp đích thực vượt lên trên vẻ bề ngoài, ẩn chứa trong tinh thần bất khuất bên trong mỗi chúng ta.

Hành trình của Tessa đóng vai trò như ngọn hải đăng hy vọng, củng cố niềm tin cho những ai muốn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng quyết tâm, lòng dũng cảm và sự hỗ trợ của những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *