Định làm nũng mẹ mà chợt nhớ ra mình đã làm anh cả, cậu bé có hành động khiến nhiều người rơi nước mắt

Khi có thêm em bé, bên cạnh niềm vui chào đón thành viên mới thì ba mẹ lúc nào cũng cảm thấy lo lắng cho tâm lý của bạn đầu tiên. Đặc biệt là những bé còn quá nhỏ, con vẫn cần được yêu thương, ôm ấp, rất có thể con sẽ buồn, tổn thương khi thấy phải nhường ba mẹ cho một em bé khác. Nếu cha mẹ cư xử không khéo vô tình làm con buồn, thậm chí là ghét cả em của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh tượng diễn ra vào lúc nửa đêm do camera ghi lại tại một gia đình. Cậu anh trai đang ngủ bỗng bị tiếng khóc của em làm cho tỉnh giấc. Mẹ vì tập trung dỗ dành em mà không thể quan tâm, ôm ấp anh.

Cậu bé có hành động khiến nhiều người rơi nước mắt

Thế nhưng lúc này dù đang khóc, cậu bé đột nhiên ngồi dậy. Thấy mẹ có vẻ mệt mỏi, bé bất ngờ đứng dậy lấy cho mẹ một cốc nước. Sau đó, cậu bé lấy chăn đắp cho mẹ, nhẹ nhàng ngồi dựa phía sau lưng. Có lẽ cậu bé sợ mẹ ngồi lâu sẽ rất mỏi nên ngồi như vậy để mẹ dựa vào mình, mong mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hiểu được tấm lòng của con trai, bà mẹ ôm con vào lòng, đúng lúc này em bé cũng nín khóc và ngủ ngoan trên tay mẹ. 3 mẹ con cứ như vậy ôm nhau trong đêm, dù chẳng ai nói với ai câu gì nhưng hành động đã nói lên tất cả. Bé còn không quên dùng chăn đắp cho em bé vì sợ em lạnh.

Chỉ cần một cái ôm nhẹ, một hành động đầy quan tâm như thế cũng giúp người mẹ cảm thấy vui vẻ, dễ chịu hơn, còn bé trai cũng hiểu mẹ cũng rất thương yêu mình. Có con trai biết quan tâm và tình cảm thế này, dù không có bố ở nhà thì hẳn người mẹ vẫn sẽ hạnh phúc lắm đây.

Dưới phần bình luận, mọi người đều khen ngợi bé trai và cả cách xử lý của người mẹ: ”Nhìn là biết người mẹ rất yêu con, có nhiều bà mẹ có con nhỏ hay đuổi bé đi sợ bé phá em nó, chúc mừng em người mẹ tuyệt vời”, ”Những đứa trẻ hiểu chuyện sẽ làm cho người lớn thấy đau lòng, thương con lắm”, ”xúc động quá, mình đã rơi nước mắt khi con tựa lưng vào mẹ giúp mẹ đỡ mỏi, chỉ ai đã từng làm mẹ thức khuya mới hiểu được sự ấm lòng này”, ”hạnh phúc chỉ cần như vậy, em ngoan quá mẹ cũng rất tâm lý, chúc gia đình mình luôn hạnh phúc”…

Định làm nũng mẹ mà chợt nhớ ra mình đã làm anh cả, cậu bé có hành động khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3.

Định làm nũng mẹ mà chợt nhớ ra mình đã làm anh cả, cậu bé có hành động khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 4.

Nhiều người đồng cảm với người mẹ và khen thái độ của cậu con trai trong video.

Sau khi sinh em bé, vì phải dành nhiều thời gian cho bé sơ sinh nên đôi khi bố mẹ quên mất rằng bé lớn cũng cần được dỗ dành, yêu thương. Bố mẹ hãy chú ý hành động, lời nói để không làm ảnh hưởng tới tâm lý và tính cách của trẻ trong giai đoạn này. Tình yêu thương của mẹ sẽ giúp xoa dịu, giúp con thêm yêu bố mẹ và em của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *