Elly Cuties bị xử phạt 150 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm

Ngày 5/12, thông tin Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Elly Cuties (số 183/37 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh) do vi phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Cụ thể, Công ty TNHH Elly Cuties đã thực hiện sản xuất mỹ phẩm khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Elly Cuties bị xử phạt 150 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm - Ảnh 1.

Sản phẩm kem cấp ẩm da mặt của Công ty TNHH Elly Cuties.

Với sai phạm này, Công ty TNHH Elly Cuties bị đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định. Ngoài bị đình chỉ hoạt động, doanh nghiệp này còn bị xử phạt 150 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm.

Thời gian qua, mỹ phẩm mang tên Elly’s Cosmetic (thuộc Elly Cuties) xuất hiện trên thị trường với những hình ảnh quảng cáo bắt mắt. Trên các nền tảng thương mại điện tử và các trang mạng xã hội, Elly’s Cosmetic được giới thiệu là sản phẩm mỹ phẩm trị mụn, làm đẹp chất lượng chuẩn Hàn Quốc và luôn được gán bởi nhiều công dụng, để tôn lên chất lượng sản phẩm.

Thế nhưng, trái với những lời quảng cáo chất lượng, các sản phẩm của Elly Cuties chỉ là những hộp mỹ phẩm được sản xuất lậu.

Liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce (số 23 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1).

Theo Thanh tra Sở Y tế, Công ty Wincommerce đã kinh doanh mỹ phẩm có thành phần vượt quá giới hạn cho phép đối với chất có quy định giới hạn nồng độ, hàm lượng sử dụng theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, sản phẩm Sữa rửa tay dưỡng ẩm hương cam quế – chai 500 ml (Số lô: 004; NSX: 3/6/2023; HSD: 3/6/2026) của doanh nghiệp này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn chất bảo quản Methylisothiazolinon/Methylchloroisothiazolinon (MIT/MCT).

Đối với vi phạm này, Công ty Wincommerce bị xử phạt 70 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm; buộc nộp lại số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *