Hot mom Trinh Phạm chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục

Quãng thời gian sau sinh vô cùng quan trọng trong việc làm tư tưởng và tâm lý cho các sản phụ. Nếu được chăm sóc đầy đủ, được quan tâm với chế độ dinh dưỡng tốt thì hẳn mẹ nào cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái cho cả hành trình về sau. Đó cũng là lý do mà nhiều người mẹ quyết định lựa chọn nơi chăm sóc sau sinh thoải mái nhất có thể.

Hot mom Trinh Phạm vừa chào đón con gái thứ 2 cách đây vài ngày. Cô cũng chia sẻ thực đơn cơm cữ của bản thân trong những ngày ở viện. Các món ăn đa dạng, lượng vừa đủ cho mẹ sau sinh. Có thể thấy dù vừa mổ xong nhưng các món ăn rất ngon, không phải kiêng cữ quá nhiều. Nhờ thế, mẹ mới nhanh hồi phục. Các chị em có thể tham khảo thực đơn này nhé.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 1.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 2.

Theo Trinh Phạm chia sẻ, các mâm cơm ở đây không khác gì cơm nhà, ngon và dễ ăn, đặc biệt sạch sẽ. Đồ ăn khá đa dạng cho mẹ lựa chọn món. Những món ăn này đều lành tính, giúp mẹ sinh mổ nhanh hồi phục sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết với sức khỏe sản phụ sau sinh mổ. Nhờ nguồn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, bà mẹ sẽ nhanh về sữa hơn, có một nguồn sữa dồi dào, sánh thơm cho con bú. Vì thế, chị em nên ưu tiên lựa chọn những thực phẩm lợi sữa.

Ngược lại, nếu ăn những thực phẩm không tốt, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, ảnh hưởng đến nguồn sữa, hoặc cũng có thể gây mất thẩm mỹ khi làm tăng nguy cơ bị sẹo lồi. Đặc biệt, nếu không có chế độ ăn khoa học, mẹ bầu cũng rất khó kiểm soát cân nặng, ảnh hưởng đến ngoại hình sau sinh, gây mất tự tin khi giao tiếp.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 3.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 4.

Sau sinh mổ, chị em nên hạn chế những thực phẩm sau:

+ Không nên ăn những thực phẩm có tính hàn vì nó sẽ có thể làm cho cơ thể sản phụ nhiễm lạnh, ức chế sự ngưng tụ máu khiến cho vết mổ sẽ khó lành, lâu lành hơn. Một số thực phẩm có tính hàn cần tránh như cua, ốc, hay rau đay,…

+ Những thực phẩm như gạo nếp, lòng trắng trứng, rau muống,… có thể gây viêm vết mổ, dễ gây sẹo lồi,… vì thế, bạn nên tránh những thực phẩm này.

+ Không nên ăn những thực phẩm nhiều mỡ như da của các loại gia cầm (da gà, da vịt,..), không nên ăn đồ ăn chiên xào,…

+ Không ăn những thực phẩm cay nóng, chẳng hạt như ớt hoặc hạt tiêu,…

+ Không sử dụng chất kích thích, chẳng hạn như cà phê, rượu bia, thuốc lá.

+ Không ăn thực phẩm tái sống.

+ Nên tránh những loại thực phẩm dễ gây dị ứng.

+ Nếu sản phụ bị cao huyết áp thì không nên ăn thức ăn quá mặn.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 5.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 6.

Để đảm bảo có đủ sữa và duy trì nguồn sữa cho con bú, phụ nữ sau sinh không những cần chú ý duy trì một chế độ ăn uống tốt mà còn phải nghỉ ngơi đủ. Trong đó, ăn uống tốt rất cần thiết, nếu như trước đây mẹ chỉ có thể ăn 3 bữa một ngày thì bây giờ nên ăn 5 bữa, chia nhỏ lượng thức ăn, phối hợp nhiều loại thức ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó mẹ nên nhớ chú ý uống nhiều nước và có thể uống thêm sữa.

Mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng cũng phải tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích, giảm tiết sữa. Trong thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có tiền sử cao huyết áp trong thời kỳ mang thai cần phải ăn hạn chế muối.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 7.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 8.

Mẹ 2 con chia sẻ thực đơn cơm cữ ngon mắt, đủ chất giúp chị em sinh mổ nhanh hồi phục - Ảnh 9.

Được chăm sóc chu đáo sau sinh là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn. Thực đơn cơm cữ đóng vai trò quan trọng giúp người mẹ hồi phục sức khỏe nhanh. Chính vì thế, các mẹ cần ăn uống đầy đủ, đa dạng, không kiêng khem quá khắt khe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *